Đất sau khi thu hoạch:
Thứ 1: đất đã hết hoặc còn ít chất 
Đem phơi đất 3 ngày trộn vôi nông nghiệp giảm sâu bệnh (chứ k hết hoàn toàn nhé) nếu là đất tự làm thì trộn thêm phân bò ủ hoai (có thể thêm lân cho đất tơi xốp thêm) để thêm 3 ngày nữa mới gieo hạt.

Thứ 2: nếu rau đang bị bệnh các bạn xịt hay dùng biện pháp gì đó không hết trong vài ngày thì nhổ bỏ hết khay đó không thương tiếc (vấn đề này mới đầu e tiếc cãi nhau với chồng rồi lan hầu như hết vườn) các bạn nhô bỏ rau, làm tơi đất cho tất cả vào thùng rắc nấm trichoderma vào trộn đều ủ trong một tháng. Công đoạn này làm sạch các mầm bận có trong đất, rau rác phân hủy trong đât nhiều chất dinh dưỡng, chết trứng ốc sên hay nấm hại trong đất. 
Các bạn có mua thuốc gì xịt đi nữa thì sâu hoặc nấm trong đất vẫn còn, nếu k qua giai đoạn ủ. 
Sau 1 tháng ủ khi sử dụng các bạn chỉ trộn thêm phân bò ủ hoai, hay xơ dừa, trấu hun tuy theo đất lúc ủ đã có chưa, hoàn toàn k thêm bất cứ cái gì chưa qua sử lý mà trộn vào coi như gây thêm mầm bệnh.

Tất cả các loại rau và cây ăn trái đều đảm bảo đủ nắng, phân, nước đầy đủ mới cho năng xuất cao.

Trồng rau trên sân thượng hay mảnh đất nhỏ cho gia đinh vừa cung cấp rau sach, vừa là thú tao nhã nên k một sớm một chiều là có kết quả ngay dc, có nhiều bạn trong đó có cả em cứ thấy ai có vườn rau đẹp là tít mắt rồi về thực hiện trong vài ngày để có dc vườn đẹp như người ta, chính vì vậy các bạn k kịp qua tìm hiểu kỹ khay, đất, phân có rõ nguồn xuất xứ không, hay cứ tiện k bẩn tay chân, có tiền cứ xài vô tội vạ, rồi nhận dc kết quả rau k có hay tránh rau bẩn ở chợ lại dùng phân không nguồn gốc (nó phản lại bạn còn hơn nữa)Tags:

Gửi bình luận

Facebook Comments ()