Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc cây huy hoàng

Cây huy hoàng là loài cây thân thảo, có thể phát triển xanh tốt khi trồng trong nhà. Cây có chiều cao lên tới 1 m. Thân cành của cây có màu trắng, có thể có màu hồng nhạt ở phần sát thân. Lá cây có màu xanh vệt trắng. Có thể lựa chọn trồng cây huy hoàng trong đất hoặc trồng thủy sinh. Việc chăm sóc cây huy hoàng có nhiều điểm cần lưu ý. Cùng tham khảo hướng dẫn bởi vuontudong.com

Đất trồng: cây huy hoàng không kén đất, có thể phát triển trên nhiều loại đất khác nhau. Đất trồng cần lưu ý nhiều chất dinh dưỡng, tơi xốp và đảm bảo khả năng thoát nước tốt.

Ánh sáng: ánh sáng là một phần không thể thiếu, giúp lá cây huy hoàng quang hợp tốt hơn. Cây phù hợp với ánh sáng bán phần. Hàng ngày nhận ánh sáng gián tiếp gần cửa sổ, cửa kính, mành rèm,… Và hàng tuần đặt chậu cây ngoài ánh nắng buổi sáng khoảng 3 giờ đồng hồ.

Nhiệt độ: nhiệt độ lý tưởng cho cây huy hoàng sinh trưởng tốt từ 18 – 28 độ C. Đây là mức nhiệt độ thường điều chỉnh trong phòng điều hòa. Tuy nhiên không nên để một chỗ trong phòng điều hòa thời gian dài. Thỉnh thoảng đặt cây ở nơi có không khí lưu thông tự nhiên hơn.

Tưới nước: cây huy hoàng chỉ cần tưới nước khi quan sát đất trồng đã khô hẳn. Lượng nước tưới cần vừa đủ. Ngoài ra nên đặt khay hứng nước bẩn bên dưới. Nếu trồng cây huy hoàng thủy sinh thì thay nước hàng tuần.

Cắt tỉa: hầu như không cần phải cắt tỉa cho cây huy hoàng. Chỉ khi thấy bụi cây đã mọc dày, số lượng lá nhiều thì mới tách bụi. Trồng bụi cây sau khi tách vào chậu để tạo thành một cây huy hoàng mới.

Phân bón: phân bón phù hợp giúp lá cây mọc dày dặn, cây huy hoàng chơi được bền lâu. Có thể tham khảo sử dụng một số loại phân bón như NPK, phân bón lá, phân đạm,…

Phòng trừ sâu bệnh: trong quá trình sinh trưởng cây huy hoàng ít bị sâu bệnh làm hại. Đây cũng là ưu điểm lớn khiến mọi người yêu thích chăm sóc loại cây này.

Cây huy hoàng mang tới luồng không khí trong lành cho không gian sống và nơi làm việc. Bởi cây có công dụng loại bỏ khí độc hại xung quanh. Quá trình chăm sóc cây huy hoàng, vừa thú vị vừa mang tới sự thư thái. Cây huy hoàng cùng nhiều loài cây xanh khác thổi làn gió mới, mát lành cho môi trường sống đang có nhiều áp lực. Vườn Tự Động tin rằng với cách chăm sóc cây huy hoàng, thú vui trồng cây của mọi người luôn được duy trì.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button