Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc hoa xác pháo

Hoa xác pháo có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Cây có chiều cao từ 40 – 60 cm, phù hợp trang trí sân vườn hoặc trồng trong nhà. Lá của cây màu xanh sẫm, mọc đối xứng nhau, hình bầu dục. Hoa xác pháo mọc thành cụm ở đầu cành, có màu đỏ, tím hoặc xanh. Chùm hoa như những tràng pháo nên chúng rất được ưa chuộng trồng chơi dịp Tết. Cây hoa xác pháo được đánh giá là khá dễ trồng, thích hợp với khí hậu của nước ta. vuontudong.com sẽ giới thiệu tới các bạn cách chăm sóc hoa xác pháo cơ bản nhất:

Đất trồng: đất trồng cây hoa xác pháo cần có đặc điểm giàu dinh dưỡng, tơi xốp và thoát nước tốt. Những loại đất có đặc điểm này điển hình là đất thịt, đất pha cát, đất tribat,… Chúng có bán nhiều ngoài hàng cây cảnh.

Ánh sáng: ánh nắng phân bố thuận lợi giúp cây hoa xác pháo sinh trưởng tốt. Bởi đây là loại cây ưa nắng. Ánh nắng phù hợp cần chiếu rọi vào cây buổi sáng.

Nhiệt độ: nhiệt độ trong khoảng 20 – 25 độ C thích hợp cho sự phát triển của cây hoa xác pháo. Cây hoa có thể chịu lạnh tới 10 độ C. Nhiệt độ cao hơn có thể khiến lá bị rũ, cây khó ra hoa.

Tưới nước: tần suất tưới nước cho hoa xác pháo thay đổi theo mùa. Mùa đông chỉ cần tưới nước 3 – 4 ngày/ lần. Mùa hè thì tưới nhiều hơn, ngày 1 lần để duy trì độ ẩm đủ cho đất trồng. Trong quá trình tưới chỉ tập trung nước vào quanh gốc. Không để nước bắn lên lá và hoa.

Cắt tỉa: thông thường, cây hoa xác pháo không cần phải cắt tỉa gì nhiều. Nếu phát hiện những tán lá bị úa hoặc rụng xuống đất thì có thể loại bỏ đi. Như vậy, bụi cây hoa xác pháo sẽ thẩm mỹ hơn và tránh bị côn trùng trú ngụ.

Phân bón: sử dụng phân bón lá để bón cho cây hoa xác pháo lúc mới trồng. Khi cây đã cứng cáp thì sử dụng phân lân vi sinh là phù hợp.

Phòng trừ sâu bệnh: cây xác pháo dễ bị sâu ăn lá, nấm làm hại. Để phòng ngừa thì cần phun thuốc phòng chống sâu bệnh định kỳ 2 lần/ năm.

Hoa xác pháo chơi rất bền và tươi lâu. Có thể kéo dài đến 2 – 3 tháng. Đặc điểm này thỏa mãn với nhu cầu của những người đam mê trang trí hoa trong vườn nhà. Hoa xác pháo dễ trồng, thích nghi tốt mà sắc hoa lại đẹp. Nên hoa không chỉ được trồng trong vườn nhà mà còn được trang trí ở nhiều nơi công cộng như vườn hoa, công viên, hè phố,… Vườn Tự Động tin rằng với các thông tin trên đây, mọi người sẽ tràn đầy tự tin trong việc chăm sóc hoa xác pháo.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button