Mẫu vườn đẹp

Mẫu vườn phong cách Phương Đông

Mẫu vườn theo phong cách phương Đông là mẫu vườn có nhiều vật dụng trang trí theo kiểu cách làng quê Việt. Mẫu vườn này sẽ tạo nên một sự hài hòa, mang đậm sắc thiên nhiên cho ngôi nhà của bạn.Mẫu vườn phong cách phương Đông thường hướng tới các loài cây gần gũi, thân thuộc với làng quê Việt Nam. Các loài cây, hoa tiêu biểu như mai, trúc, đào, sen… là một trong những loài cây mang trong mình phong cách phương Đông. vuontudong.com mời bạn đọc tham khảo một số cây hoa phù hợp với mẫu vườn này.

Mẫu vườn này thường sử dụng cây thông cảnh để trang trí. Cây thông cảnh là loài cây tượng trưng cho sự sung túc, ấm áp. Ngoài ra cây còn có thể lọc sạch không khí, giúp đầu óc thư giãn.

Cây trúc quân tử là một loài cây mang trong mình ý nghĩa đặc biệt. Tượng trưng cho sự vững vàng, đứng trước bão táp phong ba vẫn không hề bị lay động.

Hoa đào cũng là một loài hoa không thể thiếu mỗi dịp Tết đến. Hoa đào tượng trưng cho sự bình an, hạnh phúc. Ngoài ra, cây cũng tượng trưng cho sự thịnh vượng, an khang cho gia chủ.

Hoa sen là quốc hoa của Việt Nam. Một loài hoa tượng trưng cho sự bừng tỉnh trong tâm hồn, nhận thức. Hoa sen có rất nhiều công dụng tốt trong cuộc sống hằng ngày.

Cây tùng la hán là một loài cây thể hiện sự giàu có, quyền quý cho gia chủ. Cây không chỉ mang lại sự sang trọng mà còn mang đến may mắn và sự thịnh vượng cho người trồng.

Cây tre điền trúc là một loài cây có giá trị dinh dưỡng rất cao. Do vậy, thường được trồng để dùng làm thực phẩm.

Hoa cẩm tú cầu sẽ mang những ý nghĩa khác nhau với màu sắc khác nhau. Nếu màu trắng của hoa mang ý nghĩa thuần khiết. Thì màu hồng sẽ tượng trưng cho tình yêu nồng nàn, chân thành.

Hoa linh lan mang trong mình màu trắng của sự thuần khiết, tinh khôi. Ngoài ra hoa còn mang ý nghĩa của sự đoàn tụ, hội ngộ

Hoa cúc họa mi có ý nghĩa rất tốt trong phong thủy. Hoa tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu sang. Ngoài ra hoa còn tượng trưng cho một tình yêu đẹp.

Hoa hồng là biểu tượng của tình yêu nồng nàn, thắm thiết. Ngoài ra hoa còn là biểu tượng của sự tôn trọng, ngưỡng mộ. Hoa khi nở rộ có mùi hương thơm ngát.

Hoa lan là loài hoa biểu tượng cho sự sang trọng, quý phái. Ngoài ra hoa cũng tượng trưng cho sự nghiêm túc về tình cảm. Sự chân thành trong tình yêu của mỗi người dành cho đối phương.

Hoa súng tượng trưng cho sự giác ngộ trong tâm hồn. Hoa súng có nhiều màu khác nhau, mỗi màu mang một ý nghĩa khác nhau. Màu tím sẽ tượng trưng cho sức mạnh. Màu đỏ sẽ tượng trưng cho tình yêu nồng cháy.

Hoa hướng dương tượng trưng cho sự chân thành, trường thọ. Ngoài ra hoa còn mang ý nghĩa luôn hướng về đối phương trong tình yêu.

Hoa ly có nhiều ý nghĩa theo nhiều nền văn hóa và màu sắc khác nhau. Màu trắng sẽ tượng trưng cho sự chung thủy, màu cam sẽ tượng trưng cho sự giàu sang.

Hoa huệ thường tượng trưng cho thuần khiết. Ngoài ra hoa còn thường tượng trưng cho sức khỏe, tình yêu.

Hoa lay ơn là loài hoa có nhiều tầng nghĩa khác nhau với từng màu sắc tương ứng. Màu vàng tượng trưng cho sự hạnh phúc, niềm vui trong cuộc sống.

Hoa dã quỳ mang trong mình ý nghĩa thủy chung về tình yêu. Ngoài ra hoa còn tượng trưng cho sự trân trọng của người tặng dành cho đối phương.

Hoa giấy là biểu tượng của sự giản dị. Cũng có thể nói loài hoa này tượng trưng cho sự cần cù, siêng năng khi nói về người nông dân. Hoa giấy thường mọc thành từng chùm và tạo bóng mát cho không gian xung quanh.

Mẫu vườn theo phong cách phương Đông thường được thêm các vật trang trí đơn sơ, gần gũi với tự nhiên. Bình gốm, thác nước, sỏi, đá, hồ cá… Những vật trang trí này sẽ giúp sân vườn của bạn trông hài hòa hơn. Ngoài ra, còn mang đến cho bạn không gian xanh mát, gần gũi với tự nhiên.

Mẫu vườn này sẽ cực kỳ thích hợp với khu vực nông thôn. Nếu biệt thự hay các gia đình khá giả có khoảng sân rộng cũng có thể trang trí sân vườn của mình theo phong cách này. Việc này sẽ làm ngôi nhà trông hài hòa, sang trọng và tạo cảm giác gần gũi, yên bình.

Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button