Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc cây chuối cảnh

Cây chuối là một loại cây vườn, cây trồng đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam ta. Cây chuối cảnh là loài cây làm cảnh tương đối lớn về chiều cao so với các cây làm cảnh khác. Cây thường cao từ 1m đến 1,2m. Lá có màu xanh thẫm và hình bầu dục đặc trưng cho loài cây thuộc họ Chuối. Hoa chuối cảnh thường lớn hơn các loài cây cảnh khác và có một mùi hương thơm ngát. Là loài cây làm cảnh cũng có thể ra quả để ăn. vuontudong.com mách bạn vài mẹo chăm sóc cây chuối cảnh tuyệt vời này nhé.

Đất trồng: bạn cần chọn những loại đất có nhiều chất dinh dưỡng, có độ ẩm, độ thoát nước tốt. Bạn cũng có thể trộn ít phân bón cho đất trước khi trồng. Việc này sẽ làm tăng độ dinh dưỡng cho đất nếu đất nghèo dưỡng chất.

Ánh sáng: là loài cây ưa sáng. Bạn có thể trồng và chăm sóc cây ở những nơi có nhiều ánh sáng tốt. Vào mùa hè, nếu ánh sáng quá gay gắt, bạn có thể đem cây vào nhà. Có thể phơi nắng vào buổi sáng để cây có thể hấp thu dưỡng chất.

Nhiệt độ: là loài cây ưa kiểu thời tiết và khí hậu nóng, ẩm. Bạn có thể trồng cây ở nhiệt độ khoảng 15 đến 30 độ C. Đây là khoảng nhiệt độ lý tưởng để cây có thể phát triển tốt.

Tưới nước: nước là một yếu tố không thể thiếu trong quá trình chăm cây chuối cảnh. Là một loài cây ưa ẩm. Bạn nên tưới nước cho cây mỗi ngày một lần để cung cấp đủ ẩm. Tuy nhiên, bạn nên chia nhỏ lượng nước trong ngày và tưới cho cây. Vì nếu, tưới 1 lần cây sẽ dễ bị úng do rễ.

Phân bón: cây chuối cảnh phát triển khá nhanh. Do đó, sau khoảng 15-20 ngày, bạn nên bón phân cho cây 1 lần. Bạn có thể bón các loại phân hữu cơ trộn cùng ít phân bón lá giúp tăng độ dinh dưỡng cho cây.

Phòng trừ sâu bệnh: các loài côn trùng nhỏ như rệp, thường là một trong những nguyên nhân gây hại cho cây. Do vậy, bạn nên chú trọng bón phân và tưới nước đủ ẩm cho cây. Việc này sẽ hạn chế rất nhiều loài côn trùng.

Cắt tỉa: bạn có thể cắt bỏ cành, lá héo úa. Việc này sẽ giúp cây con mọc nhanh hơn cũng như đem lại sự thẩm mỹ cho cây trồng.

Cây chuối cảnh không chỉ mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt. Ngoài ra, đó cũng là loài cây mang lại cho bạn nhiều sự may mắn và tài lộc. Vườn Tự Động hi vọng bạn sẽ có thể chăm sóc cây chuối cảnh dễ hơn thông qua những chia sẻ trên của mình.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button