Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc cây cau cảnh

Cây cau cảnh có dáng thẳng đứng, hiên ngang, có chiều cao trung bình từ 0.5m đến khoảng 1m. Thân cây chia thành nhiều đốt, đốt lại có nhiều thân, gốc cây màu vàng lục. Lá mọc từ thân, lá có dạng kép giống lông chim, có màu xanh tươi mát. Hoa và quả của cây đều có màu vàng nhạt. Là loài cây dễ trồng và chăm sóc. vuontudong.com xin chia sẻ với bạn vài bí quyết chăm soc cây cau cảnh tốt nhé.

Đất trồng: là loài cây hơi kén đất. Đất trồng cây cần màu mỡ, có nhiều chất dinh dưỡng. Ngoài ra, độ tơi xốp và độ thoát nước tốt cũng là yếu tố quan trọng.

Ánh sáng: là loài cây ưa sáng. Bạn có thể trồng cây ở những nơi có nhiều ánh sáng trong nhà. Ngoài vườn, ngoài ban công… sẽ là lựa chọn không tồi. Khi thời tiết chuyển dần sang hè nóng bức, bạn nên làm mái che cho cây không bị héo.

Nhiệt độ: là loài cây ưa kiểu thời tiết nóng ẩm. Khoảng nhiệt độ lý tưởng cho cây phát triển rơi vào khoảng 15 đến 30 độ C. Nếu nóng hơn 30 độ C, cây sẽ dễ héo úa.

Tưới nước: là một yếu tố không quá quan trọng trong việc chăm sóc cây cau cảnh. Nước là một yếu tố không cần bạn phải lưu tâm quá nhiều. Bạn chỉ cần tưới nước 1 lần 1 tuần cho cây là được. Việc tưới nước này sẽ giúp cây có đủ độ ẩm cần thiết.

Phân bón: nếu đất của bạn lúc đầu không trộn phân bón, bạn có thể bón phân cách nửa tháng 1 lần.Nếu đất của bạn lúc đầu có trộn phân bón, bạn có thể bón cho cây khoảng 2 tháng 1 lần. Có thể chọn các loại phân bón hữu cơ cho cây. Thời điểm tốt nhất để bón phân là thời điểm cây đang sinh trưởng.

Phòng trừ sâu bệnh: là loài cây không bị sâu bệnh phá hoại. Cây cau cảnh chỉ mắc một loại bệnh thường thấy ở giống cây dừa, cọ. Đó là bệnh vàng lá. Bạn có thể dùng thuốc kháng sinh phun cho cây. Hoặc một số biện pháp khác như cắt bỏ lá vàng để lá non có thể mọc lên…

Cắt tỉa: bạn chỉ cần cắt tỉa khi lá vàng, úa để giúp cây trông đẹp mắt hơn. Còn việc cắt tỉa nhiều để cây sinh trưởng là điều không cần thiết ở loại cây này.

Cây cau cảnh mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho gia chủ. Mang may mắn, sự thịnh vượng… Hơn nữa khi cây lớn còn có thể làm bóng mát trong nhà. Ngoài ra, cây còn có thể lọc bụi bẩn tốt. Là loài cây dễ trồng và chăm sóc, Vườn Tự Động hi vọng bạn sẽ càng dễ dàng hơn trong việc chăm sóc cây cau cảnh thông qua các chia sẻ trên.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button