Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc cây phát tài

Cây phát tài là loại cây không còn quá xa lạ với những ai yêu cây cảnh. Là loài cây cảnh quen thuộc trong gia đình Việt Nam. Cây phát tài thường cao từ 1 mét đến 1,5 mét, thân mảnh và lá xanh, thuôn dài, hình giáo. Là loài cây mang nhiều ý nghĩa tốt lành cho người trồng. vuontudong.com sẽ chia sẻ bạn vài mẹo trồng cây phát tài hữu ích nhé.

Đất trồng: để sinh trưởng tốt, cây phát tài cần có loại đất giàu dinh dưỡng. Ngoài ra, đất còn phải tơi, xốp, thoáng khí tốt. Nếu đất không tốt, bạn có thể thêm dinh dưỡng cho đất bằng cách trộn phân bón hoặc xơ dừa cho đất.

Ánh sáng: là loài cây ưa bóng. Cây phát tài thích hợp và sinh trưởng tốt hơn khi trồng trong nhà hoặc nơi ít ánh sáng chiếu vào. Có thể trồng gần cửa sổ hoặc gần ban công trong nhà. Để cây có thể hấp thụ ánh nắng vừa phải.

Nhiệt độ: là loài cây dễ sống, thích hợp với khí hậu nóng, ẩm. Nhiệt độ để cây phát tài phát triển tốt nhất sẽ nằm trong khoảng 20-35 độ C.

Tưới nước: bạn nên tưới nước hằng ngày để giúp cây duy trì độ ẩm. Bạn nên tưới 2 lần mỗi ngày vào sáng sớm và chiều tối. Tốt nhất là sau lần tưới đầu tiên trong ngày và khoảng vài tiếng sau khi đất se khô lại, bạn có thể tưới lần hai.

Phân bón: là loài cây thân gỗ, nên cần khá nhiều dưỡng chất. Bạn nên bón thúc cho cây cách 2-3 tháng 1 lần cho cây có đủ dưỡng chất phát triển.

Phòng trừ sâu bệnh: cây phát tài là loại cây dễ trồng và chăm sóc nên hầu như không có sâu bệnh nguy hại gây hại. Bạn có thể bắt gặp vài con cuốn chiếu quanh cây. Bạn có thể bắt chúng bằng tay hoặc có biện pháp thủ công. Không cần phun thuốc trừ sâu nhé.

Cắt tỉa: bạn chỉ cần cắt bỏ những lá úa, vàng cho cây trông đẹp mắt hơn. Cắt bỏ lá hư hại để những lá mới của cây có thể dễ dàng phát triển.

Cây phát tài là loài cây mang lại sự may mắn cho gia chủ, lại khá dễ trồng và chăm sóc. Vườn Tự Động hi vọng bạn sẽ có một trải nghiệm đáng nhớ khi trồng loại cây này trong nhà của bạn.Chúc bạn chăm sóc cây phát tài thành công nhé!

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button