Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh là cây thuộc loại thân thảo, rễ chùm mập. Lá có màu xanh xen kẽ trắng nên tạo ra một màu sắc khá độc đáo. Là loài cây sống lâu năm, trồng và chăm sóc khá đơn giản. Được xem là loài cây lọc bụi bẩn sạch như chiếc máy lọc không khí mini. vuontudong.com sẽ chia sẻ với bạn vài mẹo chăm sóc cây vạn niên thanh này nhé.

Đất trồng: đất là 1 trong 2 yếu tố quan trọng khi trồng cây vạn niên thanh. Bạn cần chọn loại đất tơi xốp tốt, bạn có thể trộn đất trồng với trấu, xơ dừa, phân ủ sẵn với tỉ lệ 2:1:1. Nếu đất không tốt, bạn có thể trộn một ít thuốc hóa học cho đất tốt hơn.

Ánh sáng: là loài cây ưa ánh nắng. Bạn có thể trồng cây ở những nơi có nhiều ánh nắng để cây phát triển tốt. Nếu thời tiết nắng nóng, bạn có thể làm mái che hoặc trồng cây trong nhà. Để tránh cây bị ánh nắng gay gắt.

Nhiệt độ: là loài cây ưa nóng, thích hợp với kiểu khí hậu nhiệt đới ẩm. 20 độ C đến 30 độ C thường là khoảng nhiệt độ tốt nhất cho cây sinh trưởng mạnh mẽ.

Tưới nước: nước là yếu tố quan trọng còn lại trong việc chăm sóc cây vạn niên thanh. Mỗi ngày nên tưới nước 1 lần. Vào mùa xuân và mùa hè, bạn có thể tưới nước nhiều hơn cho cây đủ ẩm, không bị khô, héo.

Phân bón: phân bón sẽ cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cây. Cây vạn niên thanh cần bón phân đậm trong thời kỳ sinh trưởng của cây. Khi cây đã trưởng thành, bạn có thể bón phân ít lại tránh tình trạng làm cây phát triển quá mức.

Phòng trừ sâu bệnh: trong giai đoạn phát triển của cây, cây thường bị sâu rệp tấn công làm vàng lá. Bạn có thể bắt sâu, rệp bằng tay hoặc phun thuốc để diệt trừ.

Cắt tỉa: bạn nên thường xuyên quan sát và cắt bỏ những thân cây trụi lá.Để cây non có thể mọc và sinh trưởng tốt hơn.

Cây vạn niên thanh sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, tích cực hơn trong cuộc sống. Do vậy, Vườn Tự Động hi vọng bạn sẽ trồng loại cây này trong nhà thật tốt. Thông qua các bước chăm sóc cây vạn niên thanh mà bên mình chia sẻ. Chúc bạn thành công!

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button