Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc cây ngũ gia bì

Ngũ gia bì là loài cây thực vật thuộc thân gỗ, kích thước khá nhỏ, tương đối dễ trồng bằng phương pháp nhân giống hoặc giâm cành. Ngày nay, cây ngũ gia bì ngày càng được ưa thích, bởi vì có khả năng lọc không khí, chống bụi bẩn, chống côn trùng, hạn chế bức xạ. vuontudong.com sẽ chia sẻ cho bạn vài bước chăm sóc cây ngũ gia bì tốt nhất nhé.

Đất trồng: là cây dễ trồng, thích hợp với nhiều loại đất. Nếu muốn trồng cây tốt nhất có thể thêm xơ dừa, tro… trộn chung với đất cho cây dễ tăng trưởng.

Ánh sáng: là loài cây ưa sáng. Cây nên được trồng ở những nơi có nhiều ánh sáng như ngoài vườn, ngoài ban công… Nếu thời tiết quá nóng, ánh nắng gay gắt nên có biện pháp che chắn cho cây để cây không bị héo.

Nhiệt độ: sinh trưởng mạnh mẽ trong thời tiết nóng, ẩm. Nhiệt độ để cây phát triển tốt là 20 đến 30 độ C.

Những nơi có khí hậu mát mẻ hoặc lạnh, sẽ không thích hợp trồng loại cây này.

Tưới nước: là loài cây ưa thích ẩm, nên bạn cần quan tâm trong việc tưới nước. Nên tưới mỗi ngày 1 lần, giúp cây có đủ ẩm. Không nên tưới quá nhiều, sẽ dẫn tới úng cây.

Phân bón: cây cũng cần dinh dưỡng để có thể phát triển tốt. Sau 20 ngày, bón phân cho cây 1 lần, giúp cây tươi tốt hơn.

Phòng trừ sâu bệnh: khi bắt đầu ra lá non, cây dễ bị rầy nâu phá hoại. Vào thời điểm cây bắt đầu ra lá non, bạn nên chú ý quan sát cây và đặc biệt chăm sóc. Để diệt loài côn trùng này, bạn có thể phun thuốc trừ rệp cách 3 ngày 1 lần. Tránh trường hợp bị rầy phá hoại lần sau, bạn có thể trồng cây ở những nơi thông thoáng, cao ráo, dọn sạch xung quanh chỗ cây trồng.

Cắt tỉa: khi cành cây dài và cao, bạn nên cắt tỉa. Việc này sẽ giúp cây có thể sinh trưởng cây con nhanh và nhìn cây gọn hơn.

Được mệnh danh là loài cây mang may mắn và có nhiều ý nghĩa phong thủy trong cuộc sống. Ngũ gia bì lại dễ trồng và chăm sóc. Vườn Tự Động hi vọng với những chia sẻ hữu ích trên. Sẽ giúp bạn trồng và chăm sóc cây ngũ gia bì tốt hơn.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button