Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc hoa ngọc nữ

Ngọc nữ là loài hoa thuộc dạng dây leo, màu sắc hoa rất là đẹp mắt.Cây cho hoa nở gần cũng như quanh năm. Cây leo cao, có cây lên đến mức 2-5 m. vuontudong.com sẽ chia sẻ với bạn vài bước để chăm sóc hoa ngọc nữ tốt nhất nhé.

Đất trồng: đất trồng cũng không quá kén chọn.Cây có thể sống ở nhiều loại đất khác nhau. Đất xuất sắc, tơi xốp, màu mỡ và nhiều chất dinh dưỡng.

Ánh sáng: là loài cây ưa sáng để có thể quang hợp tốt nhất. Cây cần ánh sáng nhưng không nên trồng cây ở nơi ánh sáng quá gay gắt. Có thể sử dụng mái che hoặc một số biện pháp che chắn khác. Để tránh cây bị ánh nắng quá gay gắt.

Nhiệt độ: là loài cây thích hợp và sinh trưởng tốt với khí hậu vùng nhiệt đới. Cây ưa nóng, không thể chịu được lạnh. Nhiệt độ lý tưởng là 16 độ C đến 28 độ C cho cây sinh trưởng dễ dàng và ra hoa.

Tưới nước: cây hoa ngọc nữ khá dễ trồng.Không cần tốn quá nhiều công chăm sóc. Bạn có thể tưới một lượng nước vừa đủ mỗi ngày để duy trì độ ẩm cho cây.Nhưng đừng tưới quá nhiều. vì như vậy, dễ dẫn đến tình trạng cây không thoát hết nước và sẽ bị ngập úng.

Phân bón:Mỗi năm nên bón gần đúng 3 lần :vào trước khi ra hoa, sau khi tỉa cành. Và khi hoa tàn hết chuyển qua mùa vụ mới. Ngoài phân đa lượng NPK ra có thể bón thêm phân chuồng. Làm tơi xốp đất và kéo dãn độ tuổi của cây.

Cắt tỉa: chỉ cần tỉa một số cành nhỏ cho bớt cớm. Hoa tàn nên cắt bỏ 1 đoạn tầm 2 -3 đốt lá. Những mầm ở những đốt này được xem làm yếu cây.Và tạo những cành hoa nhỏ, nên tỉa bớt những mầm phụ để bông khỏi èo uột.

Phòng trừ sâu bệnh: thường xuyên quan sát để phòng trừ loại sâu rệp gây hại ở cây.Phải ngắt bỏ đi những lá vàng, lá úa để hạn chế lây lan sang các lá khác. Nếu bạn bắt gặp cây có dấu hiệu bị sâu, rầy, rệp phá hoại.Có thể mua loại thuốc bảo quản thực vật về phun.

Với màu trắng tinh khôi của các cánh hoa và màu đỏ e ấp của nhị. Những nhị đỏ thắm ở đầu hoa đua nhau khoe dung nhan. Giống cũng như chồi non vừa mới đâm chồi nảy lộc. Vì thế ngọc nữ thường xuyên được trồng trong khuôn viên vườn cửa nhà.Cây đem đến nhiều thuận buồm xuôi gió, thuận tiện trong công tác và cuộc đời. Vườn Tự Động hi vọng với các bước chăm sóc hoa ngọc nữ thật đẹp nhé.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button