Kỹ thuật trồng hoa

Cách trồng Tre Điền trúc

Vừa có cây đẹp để chơi trong vườn, vừa có thể thu hoạch măng làm thực phẩm. Đây chính là ưu điểm khi trồng cây tre điền trúc. Tre điền trúc mọc theo cụm, đường kính thân cây tre khoảng 12 cm và có thể cao tới 8 m. Trồng cây tre điền trúc mang lại giá trị kinh tế cho bà con nông dân tuy nhiên. Trồng tại nhà chỉ quan tâm nhiều tới mặt thẩm mỹ. Nếu cây tre mà ra măng thì cũng rất vui. Với cách chăm sóc cây tre điền trúc từ vuontudong.com cây tre đảm bảo sinh trưởng tốt và lên măng tươi nữa.

Đất trồng: tre điền trúc không quá kén điều kiện thổ nhưỡng tại Việt Nam. Tuy nhiên cần chú ý nền đất sao cho dày dặn, chắc chắn thì cây mới có thể vươn dài. Đất thấm nước tốt, giàu độ ẩm giúp tre sinh trưởng và ra nhiều măng non.

Ánh sáng: tre điền trúc rất ưa sáng nên có thể thoải mái tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Khóm tre không phù hợp để trồng trong nhà hoặc trong điều kiện thiếu ánh sáng ban ngày.

Nhiệt độ: tre điền trúc chịu nhiệt rất tốt với khí hậu nhiệt đới nắng mưa thất thường của Việt Nam. Đặc biệt vào mùa mưa ẩm, nhiệt độ không khí ở mức trung bình, cây có màu xanh lá rất đẹp.

Tưới nước: Đảm bảo độ ẩm cho đất trồng. Vào mùa mưa không cần tưới thêm nước cho cây tre điền trúc. Tuy nhiên, sang mùa hanh khô cần chủ động tưới nước cấp ẩm cho nền đất trồng cây. Tránh tình trạng nắng nóng mà cây tre thiếu nước. Thân cây bị giòn, chuyển màu vàng nâu, khô cứng và rụng lá.

Cắt tỉa: Những cây tre điền trúc từ 3 tuổi trở lên có thể khai thác thân. Còn cây đã già từ 6 tuổi trở lên cần chặt bỏ, tránh côn trùng, động vật có hại làm tổ. Cây tre ít tuổi hơn có khả năng sinh măng non. Khi ra măng có thể thu hoạch làm thực phẩm.

Phân bón: Cần bón phân chuồng và phân NPK định kỳ vào gốc măng. Năm đầu tiên bón dày hơn 5 – 6 lần trong năm. Từ năm thứ hai chỉ cần bón 3 – 4 lần trong năm.

Phòng trừ sâu bệnh: Khi phát hiện sâu trú ngụ cần dùng thuốc bảo vệ thực vật để phun loại bỏ, tránh phun vào măng non. Nếu thấy có nấm lan ở cây tre điền trúc nào thì cần vệ sinh sạch quanh gốc rồi rắc vôi bột vào.

Tưởng tượng được cùng bạn bè vừa ngồi hóng gió giữa khóm tre điền trúc. Vừa nhâm nhi miếng măng thơm ngon là đã thấy vui rồi. Trồng khóm tre điền trúc cũng tạo nên lớp hàng rào tự nhiên cho sân vườn. Đồng thời nâng tầm cho không gian sống. Vườn Tự Động tin rằng với các bước chăm sóc cây tre điền trúc, khóm tre nhất định phát triển thật tươi tốt.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button