Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc hoa tử đinh hương

Hoa tử đinh hương có 3 màu là trắng, tím xanh và đỏ hồng. Loại được nhiều người yêu thích nhất là màu tím xanh vì chúng hiếm hơn so với hai loại còn lại. Thứ sắc màu này đầy mê hoặc và mang một vẻ đẹp rất riêng cho hoa tử đinh hương. Nhờ vậy là hoa tử đinh hương còn gọi là nữ hoàng của các loài hoa. Hoa tử đinh hương hiện nay đã được du nhập vào Việt Nam. Tuy nhiên giá thành của chúng so với các loài hoa khác lại hơi cao một chút. Bởi vậy mà một khi đã sở hữu cây hoa rồi thì cần biết cách chăm sóc hoa tử đinh hương đúng cách. Hãy để vuontudong.com tóm lược một số điểm chính đáng lưu ý nhé!

Đất trồng: cần bố trí khoảng đất rộng để trồng hoa tử đinh hương. Có thể sử dụng đất trồng thông thường có trộn thêm vôi để khử bớt nồng độ kiềm. Nếu phù hợp với đất trồng, bụi cây tử đinh hương có thể lên rất mạnh và rậm rạp.

Ánh sáng: nếu được cung cấp đủ sáng, đặc biệt là ánh sáng mặt trời. Bụi cây tử đinh hương vươn lên rất cao. Loài cây này không phù hợp để trồng trong nhà hoặc trồng nơi có bóng râm.

Nhiệt độ: từ 25 – 30 độ C là điều kiện lý tưởng nhất cho hoa tử đinh hương sinh trưởng mạnh. Vào mùa đông, cây không ra hoa mà sang mùa xuân. Khi nhiều nắng hơn thì nụ hóa mới bắt đầu hình thành.

Tưới nước: hoa tử đinh hương tuy rằng có thể chịu hạn rất tốt .Nhưng cũng cần đảm bảo đủ ẩm cho đất trồng. Đặc biệt vào năm đầu tiên cần tưới cây hàng ngày. Từ năm thứ hai trở đi có thể tưới cách ngày cũng được.

Cắt tỉa: chùm hoa tử đinh hương mọc dày dặn báo hiệu việc chăm sóc cây đã thành công. Hàng năm nên cắt tỉa chùm hoa để năm sau hoa sẽ lại mọc dày dặn hơn. Đối với bụi cây tử đinh hương xuất hiện những cành già thì nên cắt tỉa đi. Để tập trung chất dinh dưỡng cho những cành non mọc lên.

Phân bón: hoa tử đinh hương nở rộ vào cuối mùa xuân. Sau khi cây ra hoa cần bón phân để bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho đất. Bù lại phần dinh dưỡng đã mất đi trong quá trình giúp cây ra hoa.

Phòng trừ sâu bệnh: cây tử đinh hương có thể mắc bệnh phấn trắng nếu thường xuyên tưới cây vào buổi tối. Cây cũng dễ bị sâu bướm, bọ trĩ làm tổ. Vì vậy cần tiêu diệt để tránh lan rộng ra toàn bụi cây.

Hoa tử đinh hương mang rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp tùy theo cách nghĩ khác nhau. Người thì cho rằng hoa tượng trưng cho sự trong trắng của tình bạn, sự chân thành của tình yêu, sự đẹp đẽ của tình thương yêu giữa người với người. Dù là ý nghĩa gì thì việc sở hữu bụi hoa tử đinh hương cũng thật độc đáo, góp phần tô điểm cho ngôi nhà. Với gợi ý của Vườn Tự Động thì cách chăm sóc hoa tử đinh hương không làm khó mọi người đâu.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button