Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc mai chiếu thủy

Hoa mai chiếu thủy là loài hoa thuộc loài cây thân gỗ. Lá của cây có màu xanh lá tươi mát, hình dạng giống trái xoan. Hoa của cây thường có màu trắng. Hoa nở quanh năm và khi nở hoa thường có mùi hương thơm ngát. Hãy cùng vuontudong.com tìm hiểu xem cách chăm sóc mai chiếu thủy như thế nào nhé:

Đất trồng: cây cần loại đất thịt, đất phù sa giàu dinh dưỡng. Đất cũng cần thoát nước và giữ nước tốt để vừa có thể cung cấp độ ẩm cho cây. Nếu đất của bạn ít dinh dưỡng, bạn có thể trộn đất với ít phân bón để tăng độ dinh dưỡng cho cây.

Ánh sáng: là loài cây ưa sáng. Kiểu thời tiết mát mẻ là một trong những môi trường cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Cây cũng có thể chịu được ánh sáng trực tiếp, hầu như bạn không cần các biện pháp che chắn cho cây.

Nhiệt độ: do ưa thích thời tiết và kiểu khí hậu nóng, ẩm. Nhiệt độ thích hợp và tốt nhất cho cây là từ 25 độ C đến 30 độ C. Bạn không nên trồng cây ở nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, như vậy sẽ làm cây chậm hoặc ngừng phát triển.

Tưới nước: cây cần nhiều nước để sinh trưởng. Do vậy, bạn nên tưới một lượng nước vừa đủ cho cây. Bạn nên tưới nước mỗi ngày. Và tưới bằng cách phun sương cho cây. Việc này sẽ tránh tình trạng cây bị ngập úng.

Phân bón: cây không cần bón phân quá nhiều. Bạn có thể bón các loại phân hữu cơ, phân chuồng, phân kali. Các loại phân bón này sẽ cung cấp đủ dưỡng chất cho cây.

Phòng trừ sâu bệnh: cây tương đối ít bị sâu bệnh và côn trùng hại tấn công. Bạn nên quan sát thường xuyên để có biện pháp phòng trừ thích hợp. Bạn có thể diệt trừ bằng cách bắt sâu hại, côn trùng bằng tay. Hoặc có thể phun một số loại thuốc trừ sâu thích hợp.

Cắt tỉa: cây hầu như không cần cắt tỉa. Bạn có thể cắt bớt lá héo hoặc già hoặc các cành héo, già, kém phát triển. Để các cây con có không gian phát triển hơn.

Hoa mai chiếu thủy tượng trưng cho sự bền vững về mọi mặt trong cuộc sống. Ngoài ra, cây cũng có ý nghĩa trong phong thủy. Cây hoa mai chiếu thủy khá dễ trồng và chăm sóc. Vườn Tự Động hi vọng bạn có thể trồng và chăm sóc mai chiếu thủy dễ hơn thông qua các chia sẻ trên.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button