Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc hoa sứ

Hoa sứ là loài hoa thuộc dạng cây bụi. Lá cây có hình dáng thuôn dài, màu xanh tươi mát. Hoa sứ có 5 cánh, thường là màu trắng, hồng. Ngoài ra, hoa cũng có màu đỏ. Hoa sứ khi nở có một mùi hương nồng nàn và thơm ngát. vuontudong.com sẽ mách bạn vài bước chăm sóc hoa sứ tốt nhất nhé.

Đất trồng: cây cần loại đất cát, thịt, thịt nhẹ, giàu dinh dưỡng. Ngoài ra còn cần khả năng thoát nước tốt. Nếu đất của bạn ít dinh dưỡng, bạn có thể trộn đất với ít phân bón, mùn trấu… để tăng độ dinh dưỡng cho cây.

Ánh sáng: là loài cây ưa sáng. Bạn có thể để cây ở những nơi có nhiều ánh nắng tốt. Mỗi ngày, cây cần có 4-5 giờ phơi sáng để quang hợp tốt nhất. Nếu vào những ngày ánh nắng gay gắt, cây cần che chắn một cách hợp lý.

Nhiệt độ: phù hợp với kiểu thời tiết và kiểu khí hậu nóng, ẩm. Nhiệt độ thích hợp và tốt nhất cho cây là từ 17 độ C đến 30 độ C. Nếu nhiệt độ thấp hoặc cao hơn với khoảng trên, cây sẽ dễ bị chậm phát triển hoặc ngừng phát triển.

Tưới nước: cây không cần nhiều nước để sinh trưởng. Do vậy, bạn nên tưới một lượng nước vừa đủ cho cây. Và khi cây chưa đủ lớn, bạn nên tưới bằng bình phun. Việc này sẽ giúp cây có đủ độ ẩm để sinh trưởng và không bị ngập úng.

Phân bón:Loại phân nên bón là phân hữu cơ, phân NPK, phân vi sinh để cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cây. Chia làm 3 lần bón. Lần 1 là khi cây còn nhỏ. Lần 2 là khi cây đã được trồng nửa năm. Và lần 3 là khi cây đã trồng được 1 năm.

Phòng trừ sâu bệnh: cây tương đối dễ bị sâu bệnh và côn trùng hại tấn công. Bạn nên quan sát thường xuyên để có biện pháp phòng trừ thích hợp. Có thể phun một số lượng thuốc trừ sâu thích hợp để cây không bị sâu bệnh hại.

Cắt tỉa: cây không cần cắt tỉa cầu kỳ. Bạn có thể cắt bớt lá héo hoặc già hoặc các cành héo, già, kém phát triển. Để các cây con có không gian phát triển hơn.

Hoa sứ tượng trưng cho vẻ đẹp quyến rũ của người phụ nữ. Ngoài ra còn tượng trưng cho sự bắt đầu và khởi đầu mới, tốt đẹp hơn. Vườn Tự Động hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có chăm sóc hoa sứ đẹp và nở rộ trong không gian nhà.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button