Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc hoa nữ hoàng xanh

Hoa nữ hoàng xanh là loài cây thân thảo. Cây có chiều cao trung bình, cao khoảng 50cm khi đã trưởng thành. Lá của ây nhỏ, có màu xanh mướt mắt. Hoa mọc thành từng cụm ở ngọn và mọc dài, thẳng đứng theo thân. Hoa có màu chủ đạo là xanh. Ngoài ra, hoa còn có màu tím. Hoa thường được trồng nhiều ở khu vực Đà Lạt của nước ta. Hãy cùng vuontudong.com tìm hiểu xem cách chăm sóc hoa nữ hoàng xanh nhé:

Đất trồng: cây cần loại đất mùn, đất phù sa hoặc đất thịt giàu dinh dưỡng. Ngoài ra còn cần khả năng thoát nước tốt. Nếu đất của bạn ít dinh dưỡng, bạn có thể trộn đất với ít phân bón, rơm… để tăng độ dinh dưỡng cho cây. Ngoài ra, đất nên được xử lý để có độ pH từ 6-6.5 để cây sinh trưởng tốt nhất.

Ánh sáng: là loài cây ưa sáng. Bạn có thể để cây ở những nơi có nhiều ánh nắng tốt. Nếu vào những ngày hè ánh nắng gay gắt, cây cần che chắn hợp lý để không bị héo.

Nhiệt độ: phù hợp với kiểu thời tiết và kiểu khí hậu mát mẻ. Nhiệt độ thích hợp và tốt nhất cho cây là từ 18 độ C đến 24 độ C. Nếu nhiệt độ thấp hoặc cao hơn với khoảng trên, cây sẽ dễ bị chậm phát triển hoặc chết.

Tưới nước: cây không cần nhiều nước để sinh trưởng. Do vậy, bạn nên tưới một lượng nước vừa đủ cho cây. Bạn nên tưới cho cây 1-2 lần một tuần để duy trì độ ẩm cho cây. Đặc biệt trong 2 năm đầu khi bạn bắt đầu trồng cây. Vào những ngày nắng nóng, bạn có thể tăng ngày tưới hoặc lượng nước tưới cho cây.

Phân bón: cây không cần phân bón nhiều. Trong giai đoạn cây sinh trưởng, đặc biệt là giai đoạn cây đang ra hoa bạn nên bón phân cho cây. Loại phân nên bón là phân hữu cơ để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây.

Phòng trừ sâu bệnh: cây tương đối ít bị sâu bệnh và côn trùng hại tấn công. Bạn nên quan sát thường xuyên để có biện pháp phòng trừ thích hợp. Có thể phun một số lượng thuốc trừ sâu thích hợp để cây không bị sâu bệnh hại.

Cắt tỉa: cây không cần cắt tỉa cầu kỳ. Bạn có thể cắt bớt lá héo hoặc già hoặc các cành héo, già, kém phát triển. Để các cây con có không gian phát triển hơn.

Hoa nữ hoàng xanh mang rất nhiều ý nghĩa. Về cuộc sống, hoa sẽ giúp ta may mắn, thuận lợi trong nhiều việc. Về tình yêu sẽ thể hiện sự chung thủy với đối phương. Vườn Tự Động hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn chăm sóc hoa nữ hoàng xanh thật khoe sắc.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button