Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc thanh xà bạch xà

Hoa thanh xà bạch xà là loại hoa thuộc cây bụi. Hoa thường mọc và nở thành chùm. Mỗi chùm có khoảng 10-30 bông. Màu sắc chủ đạo của hoa là màu xanh nhạt hoặc tím. Ngoài ra, hoa cũng có màu trắng. Khi hoa nở, thường hình thành dây leo. Và có mùi hương thơm ngát. Cùng vuontudong.com tìm hiểu xem cách trồng và chăm sóc thanh xà bạch xà này nhé.

Đất trồng: trồng thanh xà bạch xà cần loại đất tơi, xốp, giàu dinh dưỡng. Ngoài ra còn cần khả năng thoát nước tốt. Nếu đất của bạn ít dinh dưỡng, bạn có thể trộn đất với ít phân bón để tăng độ dinh dưỡng cho cây.

Ánh sáng: là loài cây ưa sáng. Bạn có thể để cây ở những nơi có nhiều ánh nắng tốt. Nếu vào những ngày ánh nắng gay gắt, cây cần che chắn một cách hợp lý.

Nhiệt độ: phù hợp với kiểu thời tiết và kiểu khí hậu nóng, ẩm. Nhiệt độ thích hợp và tốt nhất cho cây là từ 20 độ C đến 30độ C. Nếu nhiệt độ thấp hoặc cao hơn với khoảng trên, cây sẽ dễ bị chậm phát triển hoặc ngừng phát triển.

Tưới nước: cây không cần nhiều nước để sinh trưởng. Do vậy, bạn nên tưới một lượng nước vừa đủ cho cây. Bạn nên tưới nước 3 lần 1 tuần. Việc này sẽ giúp cây có đủ độ ẩm để sinh trưởng và không bị ngập úng.

Phân bón: cây không cần phân bón quá nhiều. Trong giai đoạn cây sinh trưởng, đặc biệt là giai đoạn cây đang ra hoa bạn nên bón phân cho cây. Loại phân nên bón là phân hữu cơ, phân NPK, phân vi sinh để cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cây.

Phòng trừ sâu bệnh: cây tương đối ít bị sâu bệnh và côn trùng hại tấn công. Bạn nên quan sát thường xuyên để có biện pháp phòng trừ thích hợp. Có thể phun một số lượng thuốc trừ sâu thích hợp để cây không bị sâu bệnh hại.

Cắt tỉa: cây không cần cắt tỉa cầu kỳ. Bạn có thể cắt bớt lá héo hoặc già hoặc các cành héo, già, kém phát triển. Để các cây con có không gian phát triển hơn.

Hoa thanh xà bạch xà tượng trưng cho vẻ đẹp, sức sống mãnh liệt. Ngoài ra, hoa sẽ đem lại cho bạn không gian sống yên tĩnh, thanh bình. Vườn Tự Động hi vọng với các bước chăm sóc thanh xà bạch xà trên sẽ giúp bạn có thêm một loài hoa xinh trong nhà.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button