Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc hoa pansee

Hoa pansee là loài hoa thuộc loài cây thân thảo. Cây tương đối khá nhỏ, chỉ cao từ 15-40cm. Hoa thường có nhiều màu sắc khác nhau. Những cánh hoa khi nở có hình trái tim rất đẹp, lại có mùi hương thơm ngát. Tháng 11 đến tháng 5 là thời gian hoa thường nở rộ. Hãy cùng vuontudong.com tìm hiểu xem hoa này được chăm sóc hoa pansee như thế nào nhé:

Đất trồng: cây cần loại đất mùn giàu dinh dưỡng. Hoặc đất bonsai giàu dưỡng chất. Nếu đất của bạn ít dinh dưỡng, bạn có thể trộn đất với ít phân bón để tăng độ dinh dưỡng cho cây.

Ánh sáng: là loài cây ưa sáng. Kiểu thời tiết mát mẻ là một trong những môi trường cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Nếu vào mùa hè nắng gắt, bạn có thể có một số biện pháp che chắn cho cây.

Nhiệt độ: ưa thích thời tiết và khí hậu mát mẻ. Nhiệt độ thích hợp và tốt nhất cho cây là từ 20 độ C đến 30 độ C. Bạn không nên trồng cây ở nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, như vậy sẽ làm cây chậm hoặc ngừng phát triển.

Tưới nước: cây cần nhiều nước để sinh trưởng. Do vậy, bạn nên tưới một lượng nước vừa đủ cho cây. Bạn nên tưới nước mỗi ngày. Việc này sẽ tránh tình trạng cây bị ngập úng.

Phân bón: cây không cần bón phân quá nhiều. Bạn có thể bón các loại phân hữu cơ trong giai đoạn cây sinh trưởng. Bón xung quanh gốc cây.

Phòng trừ sâu bệnh: cây tương đối ít bị sâu bệnh và côn trùng hại tấn công. Bạn nên quan sát thường xuyên và chú ý vào tháng 4 để có biện pháp phòng trừ thích hợp. Bạn có thể ngăn chặn bằng cách bắt sâu hại, côn trùng bằng tay. Hoặc có thể phun một số loại thuốc trừ sâu để phòng ngừa sâu bệnh.

Cắt tỉa: cây hầu như không cần cắt tỉa cầu kỳ. Bạn có thể cắt bớt lá héo hoặc già hoặc các cành héo, già, kém phát triển. Để các cây con có không gian phát triển hơn.

Hoa pansee có một ý nghĩa đặc biệt về tình yêu. Nó mang trong mình sự tương tư, nhớ nhung một người nhưng không thể nói ra. Hoa pansee khá dễ trồng. Vì vậy, bạn chỉ cần chăm chút một tí, Vườn Tự Động tin chắc rằng bạn sẽ trồng và chăm sóc hoa pansee thành công.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button