Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc cây quất

Cây quất không còn xa lạ với người Việt Nam nhất là mỗi dịp Tết đến xuân sang. Cây quất với cành lá xanh tốt, ra hoa trắng và sai trĩu quả báo hiệu năm mới đã đến. Để cây quất tươi đẹp đòi hỏi người trồng cây cần nắm vững một số kỹ thuật chăm sóc. Hãy để vuontudong.com chỉ dẫn một số điểm cơ bản trong cách chăm sóc cây quất. 

Đất trồng: cây quất phù hợp với đất thịt. Nền đất cần được xới cho tơi xốp và có độ thoát nước tốt. Cây quất nên được trồng ngoài vườn rộng. Khi gần đến Tết mới chuyển lại vào chậu để trang trí trong nhà.

Ánh sáng: nếu thiếu ánh sáng, cây quất khó có thể phát triển mạnh và dễ bị bệnh. Vậy nên cần trồng cây ngoài vườn. Khi có kế hoạch trồng lại vào chậu để trang trí thì cần bố trí chậu cây ở nơi đón được nhiều ánh nắng mặt trời.

Nhiệt độ: từ 23 – 29 độ C là nhiệt độ lý tưởng để cây sinh trưởng tốt. Mùa xuân ở nước ta nhiệt độ trong khoảng này nên cây quất ra hoa và chín quả rất đẹp.

Tưới nước: kết hợp tưới nước hàng ngày dưới gốc và phun sương lên cây vào buổi sáng. Nếu trồng cây quất trong chậu cần lưu ý lót chậu bằng khay hứng nước đề phòng nước đất chảy ra sàn nhà.

Cắt tỉa: cây quất khi còn non có thể được tạo thế đẹp mắt bằng dây thép mềm. Thường xuyên tỉa những chiếc lá úa để tán lá được xanh ngắt. Lưu ý chỉ nên cắt tỉa vào những ngày nắng ráo để vết cắt nhanh khô, không bị nấm, sâu bệnh tấn công.

Phân bón: định kỳ 25 ngày bón phân cho cây quất để cây được cung cấp đủ chất dinh dưỡng.Phân NPK phù hợp với cây quất. Giai đoạn trước khi ra hoa đậu quả cần bón phân với hàm lượng lân cao. Giai đoạn trong khi ra hoa đậu quả thì bón phân với hàm lượng đạm cao.

Phòng trừ sâu bệnh: trong khi tưới cây quất hàng ngày cần phát hiện tình trạng nấm mốc, sâu rệp. Để có biện pháp xử lý kịp thời. Nếu cây quất bị sâu bệnh phá hoại nặng thì bắt buộc phải sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

Sở hữu một cây quất tươi đẹp vừa có hoa vừa có quả mang lại những điều tốt lành cho gia chủ. Một năm mới tràn đầy tài lộc và vượng khí tốt lan tỏa khắp nhà. Đây là điều mà bất cứ gia đình nào cũng mong muốn. Hy vọng với cách chăm sóc cây quất được chia sẻ bởi Vườn Tự Động, mọi gia đình sẽ tự tin trong việc chăm sóc cây quất để cây nở hoa kết quả vào đúng dịp Tết.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button