Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc cây bạch mã

Cây bạch mã hoàng tử mọc thành từng bụi, thân cây và gân lá có màu trắng. Tán lá trải rộng, có màu xanh lá cây. Sắc xanh trắng mang tới sự tươi mát và trong lành. Bởi vậy mà cây bạch mã hoàng tử ngày càng được ưa chuộng trồng làm cảnh để trang trí. vuontudong.com sẽ hướng dẫn mọi người cách chăm sóc cây bạch mã hoàng tử thật cơ bản nhất.

Đất trồng: cây bạch mã hoàng tử không kén chọn đất trồng. Chúng phù hợp với nhiều loại đất khác nhau. Nhưng cần phải tơi xốp và giàu chất dinh dưỡng. Định kỳ 3 tháng nên thay 1/3 khối lượng đất trong chậu và bổ sung đất mới vào trộn cùng.

Ánh sáng: cây bạch mã hoàng tử có đặc điểm ưa bóng mát và dễ thích nghi với điều kiện ít ánh sáng. Vậy nên cây phù hợp đặt trang trí trong phòng. Hàng tuần 1 lần cần đặt chậu cây ngoài nắng sớm để cây quang hợp tốt hơn.

Nhiệt độ: nhiệt độ lý tưởng để cây bạch mã hoàng tử sinh trưởng tốt từ 18 đến 24 độ C. Nhiệt độ thấp hơn vào mùa đông có thể khiến cây bị chết. Trời nóng cần để chậu cây ở nơi thoáng mát.

Tưới nước: tần suất tưới nước cho cây bạch mã hoàng tử không cần nhiều. 1 tuần chỉ nên tưới 1 – 2 lần. Có thể trồng cây trong nước và thay nước 1 lần/ tuần.

Cắt tỉa: trong quá trình chăm sóc cây bạch mã hoàng tử có thể phát hiện nhiều lá bị héo, khô,… Cần thực hiện cắt tỉa, bỏ ra khỏi chậu để tránh phát sinh nấm mốc và ảnh hưởng đến lá xung quanh.

Phân bón: phân bón NPK được đánh giá là tốt nhất cho cây bạch mã hoàng tử. Tần suất bón phân 1 lần/ tháng để cây phát triển khỏe mạnh, bền lâu.

Phòng trừ sâu bệnh: sâu xanh ăn lá và nấm mốc có thể xuất hiện trên cây bạch mã hoàng tử. Vì chậu cây đặt trong phòng để trang trí nên cần hạn chế phun thuốc trừ sâu bệnh độc hại. Nếu sâu bệnh xuất hiện không nhiều có thể cắt tỉa bớt. Nếu sâu bệnh lan rộng thì buộc phải can thiệp hóa chất với liều lượng phù hợp và tính đến vấn đề an toàn.

Cây bạch mã hoàng tử được trồng trang trí. Với ý nghĩa đem lại điều may mắn và tốt lành cho chủ nhân. Loại cây này còn là món quà phù hợp và ý nghĩa thay cho lời chúc tới mọi người. Với cách chăm sóc cây bạch mã hoàng tử đã được Vườn Tự Động giới thiệu, hãy thật tự tin sở hữu chậu cây xanh tốt của riêng mình

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button