Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc cây bàng singapore

Cây bàng Singapore còn được gọi là cây bàng vuông, cây bàng lá to,… Thân cây nhỏ, mọc thẳng, cao từ 0,4 – 2 m. Lá cây xanh ngắt, to bản, hình bầu dục, mọc 4 – 5 lá một chùm. Nếu được chăm sóc tốt, cây bàng Singapore sống rất dai và có khả năng ra quả màu nâu vàng. Sau đây, vuontudong.com sẽ hướng dẫn cách chăm sóc cây bàng Singapore thật cơ bản:

Đất trồng: đất trồng cây bàng Singapore cần phải tơi xốp, thoát nước tốt. Hỗn hợp gồm đất thịt trộn với xơ dừa và phân hữu cơ phù hợp với cây. Định kỳ hàng năm cần thay đất và chậu mới bởi rễ cây có thể phát triển mạnh trong điều kiện chăm sóc tốt.

Ánh sáng: chậu cây bàng Singapore nên được đặt ở nơi có bóng râm hoặc dưới ánh đèn huỳnh quang. Cần đem cây đi phơi nắng nhẹ buổi sáng khoảng 2 – 3 lần/ tuần. Chú ý ánh nắng gắt có thể làm lá cây bạc màu hoặc khô héo.

Nhiệt độ: cây bàng Singapore là loại cây thuộc vùng khí hậu nhiệt đới. Bởi vậy cây chịu lạnh và chịu nóng kém. Nhiệt độ phù hợp để cây phát triển tốt từ 15 – 24 độ C.

Tưới nước: không cần tưới nhiều nước khi chăm sóc cây bàng Singapore. Tần suất tưới cây ở mức

2 lần/ tuần. Thời tiết ẩm, mưa nhiều có thể giảm xuống tưới 1 lần/ tuần. Đảm bảo chậu cây có lỗ thoát nước tốt và có khay hứng tránh nước đất bẩn chảy ra sàn nhà.

Cắt tỉa: khi cây bàng Singapore đã đạt chiều cao mong muốn có thể cắt tỉa phần ngọn định kỳ để hạn chế cây cao thêm. Những tán lá mọc xung quanh không cần tác động gì nếu không có biểu hiện khô héo.

Phân bón: sử dụng phân NPK hoặc các loại phân bón sinh học để bón định kỳ 2 – 3 tháng/ lần cho cây bàng Singapore. Không bón trực tiếp vào gốc mà làm rễ cây bị thối. Cần pha loãng với nước và tưới quanh gốc.

Phòng trừ sâu bệnh: cây bàng Singapore dễ bị bệnh đốm lá hoặc bị côn trùng trong nhà làm tổ trên lá. Cần kiểm tra mặt trong của lá cây thường xuyên. Kết hợp lau sạch tán lá hàng tuần để phòng ngừa sâu bệnh.

Cây bàng Singapore ngày càng được nhiều người ưa chuộng trồng trong nhà, trong văn phòng. Vị trí đặt cây có thể đặt ở góc phòng, cạnh tủ kệ, trên bàn, trên cửa sổ,… Cây có khả năng thanh lọc không khí, hút được bụi bẩn, khí độc để cải thiện sức khỏe của chúng ta. Với hướng dẫn từ Vườn Tự Động, hi vọng mọi người chăm sóc cây bàng Singapore thành công.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button