Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc hoa bìm bịp

Hoa bìm bìm còn được gọi là hoa bìm bịp, hoa triều nhan. Thuộc loài thân thảo dây leo sống cho nhờ vào cây hoa khác.Là loài dễ thích ứng với điều kiện môi trường thiên nhiên. Sức sống cho mãnh liệt cùng độ bao phủ xuất sắc.Nên bìm bìm thường xuyên được nuôi trồng để mang bóng mát. vuontudong.com sẽ chia sẻ với bạn vài bước để chăm sóc hoa bìm bịp tốt nhất nhé.

Đất trồng: đất trồng gồm đất Akadama hạt nhỏ, đất mùn và than mụi rơm. Đất thịt tơi xốp hoặc có thể trồng cây có bán sẵn tại các khu chợ bán cây cảnh. Giá thể hữa cơ hoặc dung dịch đất phù sa và phân trùn quế.

Ánh sáng: là loài cây ưa sáng để có thể quang hợp tốt nhất. Cây cần ánh sáng nhưng không nên trồng cây ở những nơi ánh sáng quá gay gắt.Sử dụng mái che để tránh cây bị ánh nắng quá gay gắt.

Nhiệt độ: là loài cây thích hợp và sinh trưởng tốt với khí hậu vùng nhiệt đới. Cây ưa nóng, không thể chịu được lạnh.Nhiệt độ lý tưởng là 15 độ C đến 25 độ C.

Tưới nước: Nếu vào mùa hè thì bạn hãy tưới 2 lần vào sáng sớm và chiều mát. Nếu mùa đông thì bạn chỉ cần tưới nước 1 lần vào sáng sớm.Đặc biệt là thời kỳ ra hoa thì cần phải tăng lượng nước tưới cho cây.Chú ý không nên tưới lên cánh hoa.

Phân bón: khi cây bắt đầu bén rễ xanh, thì tiến hành bón phân vi sinh. Hoặc phân trùn quế cho cây. Trung bình khỏang 1 tháng bón phân trùn quế 1 lần.Và tưới trực tiếp vào gốc cây, không tưới vào thân hoặc lá.

Cắt tỉa: sau khi cây ra 10 lá nên kiểm tra dây leo, nhánh thô để cây phát triển tự nhiên. Nên ngắt bỏ chồi ngọn ở nhánh non và yếu để giúp nhánh phát triển.

Phòng trừ sâu bệnh: liên tiếp ngắt bỏ những lá già, úa. Để chậu hoa thông thoáng và phòng trừ sâu bệnh. Bạn hoàn toàn có thể phun thuốc trừ sâu  để phòng trừ sâu bệnh. Pha 5 ml hỗn hợp với cùng 1 lít nước để phun, cách thức 3-4 ngày/lần.

Loài hoa mỏng manh này được ví cũng như người phụ nữ có tấm lòng hy sinh cao cả. Không những thế, do công dụng dễ thích ứng trong mọi điều kiện. Hoa bìm bịp còn là hình mẫu của sức sống kiên cường, kiên định vươn lên trong cuộc đời. Vườn Tự Động hi vọng với các bước chăm sóc hoa bìm bịp trên. Sẽ giúp bạn có thể có thêm một loài hoa mới trong vườn.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button