Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc hoa móng tay

Hoa móng tay có thể cho ra màu trắng, đỏ hoặc hồng.Loại hoa này còn có thêm quả, bên phía ngoài có lông măng. Khi bạn sử dụng tay bóp vào quả thì chúng bị hư hỏng. Và có hình dạng giống với móng tay khi bị co lại. Và từ loại quả này sẽ thu được hạt giống hoa móng tay, nhân giống cho đời sau. vuontudong.com sẽ chia sẻ với bạn vài bước để chăm sóc hoa móng tay nhé.

Đất trồng: nguồn đất để trồng hoa phải sạch sẽ, không bị nhiễm các loại sâu bệnh hại. Không còn các tàn dư của cây trồng ở vụ trước. Đất tơi xốp, khá chua, thông thoáng, có chức năng thoát nước xuất sắc.

Ánh sáng: ánh sáng là một trong những yếu tố cần thiết để chăm sóc cây. Là loài cây ưa sáng. Nên để cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời khoảng 4-6h mỗi ngày. Nên trồng hoa móng tay ở những nơi có nhiều ánh sáng như ngoài ban công, ngoài vườn… để hoa có thể hấp thụ ánh sáng tốt nhất.

Nhiệt độ: là loài cây thích hợp và sinh trưởng tốt với khí hậu vùng nhiệt đới. Cây ưa nóng, không thể chịu được lạnh.Nhiệt độ lý tưởng là 15 độ C đến 25 độ C cho cây sinh trưởng dễ dàng và ra hoa.

Tưới nước: tưới nước mỗi ngày cho cây, thường là 2 lần. Có thể đổi lượng nước khi thời tiết quá nắng nóng hoặc thường xuyên mưa. Lưu ý, chỉ cần thực hiện nước máy hoặc nước giếng thường xuyên để tưới cho cây. Tránh thực hiện nước nóng, ấm thường xuyên.

Phân bón: sau khi sang chậu được 2 tuần thì tiến hành triển khai bón phân cho cây. Cây thích ứng với phân NPK với liều lượng 1g/ 1 lít nước. Thời gian tiếp theo sau thì bạn cần bón phân vi lượng, hoặc phân NPK.Phân vi lượng thậm chí là phân hữu cơ cũng đều được. Hoa đã nở rộ sau 70 – 80 ngày gieo trồng.

Phòng trừ sâu bệnh: hoa móng tay thường xuyên bị nấm mốc tiến công. Chính vì vậy, trước lúc gieo trồng bạn nên lau chùi đất hoặc chọn lựa đất sạch mát. Khi hoa tàn, hạt sẽ phân tán ra nhiều nơi trong không trung, thường sau 70 ngày hoa sẽ nở.

Hoa móng tay có nhiều ý nghĩa đặc biệt. Chính vì thế, bạn có thể hoàn toàn có thể chọn loài hoa này làm hoa để tặng cho những người thân yêu hoặc bằng hữu. Vườn Tự Động hi vọng bạn sau khi đọc xong các bước trên. Sẽ có thể dễ dàng hơn trong việc chăm sóc hoa móng tay.
Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button