Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc hoa nghệ tây

Hoa nghệ tây thường nở vào cuối mùa đông.Loài hoa xinh đẹp mắt này được biết là hoa báo hiệu ngày xuân về. Những chiếc lá nhọn đâm thẳng khỏi lớp tuyết dày và nở ra những cành hoa tím xinh đẹp mắt nổi trội trong màu sắc tuyết trắng xóa. vuontudong.com sẽ chia sẻ cho bạn vài bước chăm sóc hoa nghệ tây nhé.

Đất trồng: Chọn loại đất tơi xốp, sạch cỏ dại và dễ thoát nước. Bạn hoàn toàn có thể làm đất với dung dịch phân chuồng đang hoại mục để triển khai đất gieo trồng củ giống.

Ánh sáng: là loài cây ưa sáng nhưng ánh nắng không nên quá gay gắt. Hoa nghệ tây cần được hấp thụ ánh nắng ít nhất 16h mỗi ngày. Để hoa có thể cho ra nhụy hoa tốt nhất.

Nhiệt độ: nhiệt độ 16,5°C vào ban ngày và 11,5°C vào ban đêm. Sau khi ra hoa, cây phát triển tốt nhất khi được chiếu sáng từ 12 giờ – 14 giờ; trong khoảng nhiệt độ từ 15,5°C – 18,5°C. Đó là khoảng nhiệt độ lý tưởng để hoa có thể nở dễ dàng và nhanh chóng.

Tưới nước: Bạn có thể tưới một lượng nước vừa đủ mỗi ngày để duy trì độ ẩm cho cây. Nhưng đừng tưới quá nhiều.Dễ dẫn đến tình trạng cây không thoát hết nước và sẽ bị ngập úng.

Phân bón: Cây hoa nghệ tây rất dễ trồng và chăm sóc, nên việc bón phân không quá khó khăn. Vào gần đúng tháng 11-12 nên bón phân để đáp ứng chất dinh dưỡng cho cây.Nên để ý đừng nên bón loại phân có chứa rất nhiều ni tơ. Bởi vì vì nó rất dễ thực hiện cho rễ bị thối và cây dễ chết.

Cắt tỉa: là loài hoa không cần cắt tỉa quá cầu kỳ. Bạn chỉ cần thường xuyên kiểm tra xem

Phòng trừ sâu bệnh: hoa nghệ tây rất dễ bị sâu bệnh hại. Một số bệnh ta có thể gặp ở cây hoa nghệ tây như:Bệnh lở cổ rễ: làm kém chất lượng độ ẩm của đất và gây loét nâu cánh hoa. Thường ảnh hưởng thẳng trực tiếp đến sự tăng trưởng của cây.Bệnh héo lá: tiến công cây và giữ lại một dải màu sắc da cam trên lá cây, khiến cho lá xoăn lại và khô héo.

Hoa nghệ tây hình mẫu cho sự mới lạ, tươi vui và hạnh phúc. Loài hoa hình mẫu của sức sống cho mãnh liệt. Vươn mình khỏi thời tiết hà khắc để khoe dung nhan. Vườn Tự Động hi vọng bạn sẽ chăm sóc hoa nghệ tây thật tốt.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button