Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc hoa mồng gà

Hoa mồng gà là loài thực vật thân thảo. Hoa mồng gà có nhiều màu sắc khác nhau, chủ yếu là màu đỏ, vàng hoặc trắng.Hoa mồng gà cho màu đẹp mắt vào mùa đông – xuân. Vậy nên, vuontudong.com sẽ gợi ý cho bạn cách chăm sóc hoa mồng gà đẹp nhé.

Đất trồng: mồng gà sinh trưởng trong môi trường thiên nhiên khô. Đủ độ sáng, đất cát, nhiều mùn.Chọn đất thịt nhẹ, tơi xốp, nhiều mùn, có tầng canh tác dày và pH từ 6 – 6.5.

Ánh sáng: hoa mồng gà cần phải có ánh sáng để quanh hợp. Thế nhưng chúng không chịu được độ sáng quá mạnh từ hồng ngoại. Bạn nên che đậy cho cây có lí. Cho cây tắm nắng nóng từ 4-6 tiếng hàng ngày.

Nhiệt độ: là  cây có khả năng chống chịu với điều kiện thời tiết bất thuận rất tốt. Có thể chịu đựng được nắng nóng. Có khung nhiệt độ từ 27 – 28 độ C.

Tưới nước: là loài cây ưa ẩm, cho nên hãy đảm bảo tưới nước ít nhất 1 lần mỗi ngày. Nếu vào mùa hè, có thể tưới thêm nhiều hơn 1 lần trong ngày cho cây đủ ẩm. Nên tưới vào thời điểm mát mẻ trong ngày như sáng sớm hoặc chiều tối.

Phân bón: là cây không có nhu cầu nhiều dinh dưỡng. Bón phân cho cây là tiến hành triển khai pha loãng, bón nhẹ cho cây. Chọn các dòng phân bón chứa hàm lượng đạm, kali cao và bổ sung các phân bón, đáp ứng các thành phần trung vi lượng cho cây.

Cắt tỉa: Khi cây được 35 ngày tuổi đang có 6 – 7 cặp lá.Song song các chồi nách ở lá 1, 2, 3 cũng vươn lên theo. Nên cắt tỉa vào giai đoạn này.Giúp các chồi nách tăng trưởng muốn tạo bông khi đã đã đều mặt và đẹp mắt. Chỉ cần chừa 5 – 6 cặp chồi nách đã càng đảm bảo hơn.

Phòng trừ sâu bệnh: một số bệnh thường xuyên gặp trên cây là sâu ăn lá, ăn nụ hoa, đốm nâu, đốm than, … Nếu trồng với con số ít thì không cần phải giải quyết bằng thuốc. Cây có chức năng đề kháng tương đối cao. Tuy nhiên trồng với con số nhiều cần phun thuốc thường xuyên xuyên 1 tháng/lần.

Với ý nghĩa đem đến bình an và may mắn, thể hiện tấm lòng cao thượng và biết hy sinh. Tượng trưng cho những vị anh hùng đã ngã xuống bảo vệ đất nước. Hoa mồng gà không chỉ là loài hoa đẹp, mà còn mang trong mình ý nghĩa đặc biệt. Vườn Tự Động hi vọng với các bước chăm sóc hoa mồng gà trên.Sẽ giúp bạn có một chậu hoa mồng gà khoe sắc trong chính ngôi nhà của bạn.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button