Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc hoa gạo

Cây hoa gạo cũng như là cây đa, giếng nước, sân đình. Là một trong số phần của linh hồn của quê nhà nhất định phải có ở nhiều làng quê Việt. Là loại cây ở vùng nhiệt đới với thân cây cao và thẳng với lá rụng vào mùa đông. Các hoa đỏ với 5 cánh hoa mọc vào ngày xuân (tháng 3 hoặc tháng 4) trước lúc cây ra lá non. vuontudong.com mách bạn một số bước chăm sóc để hoa gạo có thể phát triển tốt và khoe sắc đỏ rực.

Đất trồng: cây gạo không kén chọn họ đất. Dễ trồng, dễ sống, ngoại trừ đất bị nhiễm mặn và nhiễm độc thuốc trừ cỏ.Để cây sinh trưởng tốt nhất nên chọn loại đất thịt hoặc đất cát mùn phù sa ngọt. Vừa có nhiều dinh dưỡng lại tiết kiệm được chi phí phân bón.

Ánh sáng: là loài cây ưa sáng. Nên cần nhiều ánh sáng để thực hiện quá trình quang hợp. Nên trồng cây ở những nơi có nhiều ánh sáng như ngoài ban công, ngoài vườn, ngoài sân…Cây nên được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời ít nhất 12h mỗi ngày để phát triển tốt.

Nhiệt độ: loài cây cổ thụ nhiệt đới nên có thể chịu được biên độ nhiệt lớn. Cây có thể chịu nóng hoặc chịu lạnh rất tốt. Nhưng cây sẽ sinh trưởng và phát triển tốt nếu thời tiết mát mẻ và dễ chịu. Nhiệt độ lý tưởng để sinh trưởng khỏe mạnh là 18 độ C đến 28 độ C.

Tưới nước: sau khoảng 10 ngày sẽ bắt đầu tưới nước trộn cùng phân bón để cây phát triển khỏe mạnh. Cách 7-10 ngày sẽ tưới 1 lần nước trộn cùng phân.Ngoài những ngày tưới nước trộn cùng phân, bạn chỉ cần tưới nước sạch là được.

Phân bón: Cây hầu cũng như chỉ cần có lượng phân bón và lượng bón của cây ít. Chúng ta hoàn toàn có thể 4 tháng/1 lần bón phân hữu cơ, phân hoai mục, phân chuồng. 7 tháng đến 1 năm có thể bón NPK/1 lần.

Cắt tỉa: thường xuyên cắt tỉa cành con, cành bệnh đồng thời tạo thế đẹp, gọn gàng cho cây.

Phòng trừ sâu bệnh: cây chủ yếu bị sâu cuốn lá hoặc sâu đục thân. Chú ý bắt sâu và dọn cỏ, quét vôi lên gốc cho cây đề phòng sâu hại . Thường xuyên quan sát và chăm sóc cây để cây không bị quá nhiều sâu bệnh.

Hoa gạo mang trong mình thương hiệu đẹp mắt đỉnh cao là Hoa Mộc Miên. Là dòng hoa thường xuyên nở hoa vào tháng 3. Với màu sắc hoa đỏ chói đặc biệt cho biểu tượng của nông thôn miền Bắc Việt Nam. Hoa gạo còn có nhiều tác dụng trong cuộc đời được để lại trong dân gian. Vườn Tự Động hi vọng với các bước chăm sóc hoa gạo.Sẽ giúp bạn có thể dễ dàng trong việc chăm sóc hoa gạo dễ dàng hơn.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button