Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc hoa bất tử

Hoa bất tử có màu sắc tươi sáng, thông dụng đặc biệt là vàng, trắng, tím, cam, đỏ thẫm.. Hoa thường nở rộ vào cuối hè, đầu thu, khoảng tháng 8, tháng 9 hàng năm. vuontudong.com hi vọng các bước chăm sóc hoa bất tử sau đây.Sẽ giúp bạn có một vườn hoa bất tử đẹp và nở rộ.

Đất trồng: đất để trồng hoa là dạng đất tơi xốp, đất tribat là ưng ý nhất. Đất phải có chức năng thoát nước xuất sắc.Giàu dinh dưỡng và bảo đảm tơi xốp, không biến thành quá ẩm. Vì cây hoa bất tử không còn chịu được, đã dễ lại gây thực trạng ngập úng.

Ánh sáng: khi trồng cây ta cũng cần phải lưu ý thay đổi độ sáng.Cây hoa bất tử ưa sáng nên cần nhiều độ sáng để tăng trưởng cũng như cho hoa đẹp mắt cũng.Nếu ánh nắng nóng quá gay gắt cần phải che chắn cẩn trọng để hoa không héo.

Nhiệt độ: nhiệt độ trồng cây hoa bất tử thích ứng nhất gần đúng từ là 18 – 30 độ C. Thích hợp phát triển khi độ ẩm cao và thời tiết mát mẻ.

Tưới nước: hoa bất tử không cần phải tưới rất nhiều nước.Đừng nên tưới đẫm mà chỉ cần giữ cho đất trồng có đủ độ ẩm thiết yếu là được. Thông thường hãy tưới khoảng 2-3 lần/tuần. Khi sang hè, thì tăng lên 5-7 lần/tuần. Thậm chí 1 ngày 1 lần tùy theo điều kiện thời tiết hiện tại.

Phân bón: khi sang chậu được khoảng 2 tuần thì bạn tiến hành bón phân cho cây. Loại cây này thích hợp với phân NPK. Thời gian tiếp theo sau bạn cần bón thêm phân vi lượng hoặc phân hữu cơ cho cây. Sử dụng phân đầu trâu 501 cho thời đoạn ra lá chồi và phân đầu trâu 701 thời đoạn ra nụ, hoa.

Cắt tỉa: cắt tỉa bớt lá, cắt bỏ những lá héo úa. Nên tỉa cây vào mùa hè, vì như vậy sẽ làm hoa mọc nhanh và nhiều hơn.

Phòng trừ sâu bệnh: Có thể sử dụng karate 2.5 EC hoặc supracide 40 ND. Pha và phun xịt để đè bẹp loại rệp. Hoa bất tử hoàn có thể gặp sâu xanh, sâu cuốn lá, nhện hại. Sử dụng Pegasus hoặc Arrivo để phòng chống loại sâu bệnh hại này.

Hoa bất tử là loài hoa mang ý nghĩa bất tử, tượng trưng cho một tình yêu bất diệt, vĩnh hằng. Là loài hoa có sức sống mãnh liệt. Vườn Tự Động hi vọng với các bước chăm sóc hoa bất tử trên. Sẽ giúp bạn có một chậu hoa, vườn hoa bất tử nở rộ ngay trong chính ngôi nhà bạn.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button