Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc dạ lan hương

Hoa dạ lan hương thường còn gọi là hoa tiên ông. Đây là giống cây hoa cảnh có mùi hương thanh thoát. Theo ngũ hành, nó còn là loài hoa mang an khang đến cho mọi nhà. vuontudong.com xin gửi đến bạn vài bước chăm sóc hoa dạ lan hương để hoa của bản thân nở rộ và khoe dung nhan, tỏa mừi hương khắp nhà.

Đất trồng: ưa trồng trong đất cát có khả năng thoát nước tốt. Dạ lan hương thích hợp trồng phía trên mặt đất. Cũng hoàn toàn có thể trồng trên chậu. Trước khi trồng cần tiền hành làm đất, bón lót.

Ánh sáng: cây nên được trồng ở những nơi nhiều ánh sáng nhưng không quá gay gắt. Nếu trồng ngoài vườn, ngoài sân, ngoài ban công… có thể xem xét việc che chắn cho cây để tránh ánh nắng quá gay gắt.

Nhiệt độ: dạ lan hương là loại cây chỉ thích ứng ở nơi có thời tiết ẩm thông thoáng. Có khả năng chịu lạnh tốt, nhưng là nó không có khả năng chịu nhiệt được.  Nhiệt độ lý tưởng để cây có thể phát triển tốt là khoảng 18 độ C.

Tưới nước: chỉ cần tưới vừa đủ ẩm cho trường hợp trồng trên đất hoặc trong chậu. Với cách trồng thủy canh thì không cần tưới. Mật độ thích hợp là 2-3 ngày/tuần.

Phân bón: cây dạ lan hương không cần bón phân.

Cắt tỉa: khi thấy hoa chuyển màu, sắp tàn thì cắt bỏ cành hoa. Đem trồng trên luống có mái che.Bón thêm phân và tưới nước đủ ấm cho cây phát triển thêm một thời gian nữa.

Phòng trừ sâu bệnh: cây dạ lan hương không có sâu bệnh.

Với ý nghĩa may mắn, màu sắc tươi đẹp. Hoa dạ lan hương lại không có sâu bệnh và bón phân cầu kì. Đây sẽ là một loài hoa dễ trồng trong chính ngôi nhà của bạn. Vườn Tự Động hi vọng với các cách chăm sóc dạ lan hương trên. Sẽ giúp bạn có một chậu hoa, vườn hoa dạ lan hương thơm ngát trong nhà.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button