Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc hoa ban

Hoa ban là một loài hoa thuộc vùng Tây Bắc. Là một loài thực vật có hoa trong họ Đậu, có nguồn gốc từ miền Đông Nam Châu Á. Hoa thường mọc ra từ nách lá còn non với 5 cánh có màu sắc. Thường xuyên là màu trắng có sọc hồng nhạt, tím. Hoặc như là màu sắc phớt tím có sọc tím đậm hơn, hồng nhạt có sọc đậm hơn. vuontudong.com sẽ chia sẻ với các bạn một vài bước để có thể chăm sóc hoa ban tốt nhất.

Đất trồng: cây phát triển được trên nhiều nền đất, kể cả ở đất núi đá. Nên chọn những loại đất có độ tơi xốp, các khoáng chất trong đất ổn định. Độ ẩm và khả năng thoát nước nhanh,cây sẽ sinh trưởng và phát triển tốt.

Ánh sáng: cây ưa sáng vì thế nên trồng cây ở nơi thông thoáng, có nhiều gió. Nên trồng ngoài vườn, ngoài sân, ngoài ban cộng… Để cây có thể đón ánh nắng tốt nhất, cho cây sinh trưởng, phát triển khỏe mạnh.

Nhiệt độ: có thể sinh trưởng ở mọi điều kiện nhiệt độ. Nhưng sẽ sinh trưởng tốt nhất khi thời tiết và nhiệt độ tương đối mát mẻ hoặc lạnh. Nhiệt độ từ 15-20 độ C là nhiệt độ lý tưởng cho hoa phát triển.

Tưới nước: nhu cầu độ ẩm của hoa ban trắng phải chăng. Không cần phải quá ưu tiên trong công tác tưới nước cho cây. Lưu ý đừng nên tưới nhiều nước, cây dễ bị ngập úng. Cứ 2 ngày bạn tưới nước 1 lần, khi trời mưa liên tiếp hoàn toàn có thể dừng tưới

Phân bón: Đợt 1: (Tháng 2 – 4) bón thêm phân đạm và NPK. Cứ 2 tuần tiến hành triển khai thực hiện 1 lần.Đợt 2: (Tháng 4 – 6) bón thêm hàm lượng phân super lân và urê cho cây. Đợt 3: (Tháng 6 – 10) bón thêm loại phân hữu cơ và phân KCL để xúc tiến cây ra hoa.Đợt 4: (Tháng 10 – 12) bao gồm đáp ứng phân hữu cơ, hoặc phân chuồng cho hoa.

Cắt tỉa: cứ cách 2 tháng bạn nên cắt tỉa bớt những cành câу sát gốc. Cành khô, mọc vượt, hoặc những cành bị sâu bệnh tấn công. Để giúp đỡ cây tăng trưởng khỏe mạnh hơn. Song có thể tạo kiểu theo nguyện vọng của bạn.

Phòng trừ sâu bệnh: liên tiếp kiểm tra thực trạng cho cây. Đặc biệt là khi cây sẵn sàng ra hoa, sẽ dễ bị sâu hại tiến công. Cần bỏ bớt ngay những cành bị nhiễm bệnh để hạn chế thực trạng lây lan. Nên liên tiếp phun loại thuốc bảo quản thực vật, diệt nấm rệp.

Hoa ban trắng là hình mẫu của sự thanh cao, chân tình, không bon chen mà còn nổi trội. Bên cạnh đó, hoa ban trắng còn là đại cho một ái tình tinh khiết trong sạch. Luôn chung thủy và chân thành với người mình thương.Hoa còn mang có ý nghĩa sự hiếu hạnh, tôn kính công lao sinh thành của bậc cha mẹ dành cho con cái. Với những ý nghĩa cao đẹp như thế, Vườn Tự Động hy vọng với các quy trình chăm sóc hoa ban. Sẽ hỗ trợ bạn tiện lợi hơn trong công tác chăm sóc hoa ban.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button