Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc hoa sữa

Hoa sữa gắn liền với người dân Hà Nội. Hoa đã đi vào thi ca, được các nhà thơ, nhạc sĩ lấy làm biểu tượng sáng tác. Cây hoa sữa đượm mùi về đêm. Hoa màu trắng đẹp, không những thế cây còn cho tán rộng.Vì thế nó không chỉ được trồng để trang trí mà còn được sử dụng như một cây bóng mát. Cùng vuontudong.com tìm hiểu cách trồng và chăm sóc hoa sữa nhé:

Đất trồng: cây hoa sữa thích nghi được trong mọi hoàn cảnh. Từ những nơi đất nghèo dinh dưỡng cho đến những nơi đất có nhiều chất dinh dưỡng. Nên chọn loại đất có nhiều dinh dưỡng và thoát nước tốt để cây  phát triển dễ hơn.

Ánh sáng: là loài cây ưa sáng. Bạn cần đảm bảo đủ không gian và ánh sáng cho cây hoa sữa. Cần chọn nơi thoáng mát, nhiều ánh sáng thì cây mới mọc cao, tán rộng và ra nhiều hoa.

Nhiệt độ: là loài cây thuộc khí hậu nhiệt đới và khí hậu cận nhiệt đới. Loài hoa sữa sẽ nở rộ và phát triển tốt nhất trong nhiệt độ lý tưởng từ 18 độ C đến 25 độ C.

Tưới nước: cây hoa sữa chỉ cần có tưới khi còn nhỏ, tốt nhất là tưới 2 – 3 lần mỗi tuần. Khi tưới cần làm đủ ẩm đất, nhưng không được nhiều vì sẽ làm cây bị úng rễ. Khi cây đang lớn thì hoàn toàn có thể không cần phải tưới. Hoặc tưới 1 tuần 1 lần vào lúc khí hậu nắng và nóng là đủ.

Phân bón: cũng giống như tưới nước, nhu cầu dinh dưỡng của cây hoa sữa không quá cao. Do vậy bạn chỉ cần bón phân gần đúng 4 tháng 1 lần. Khi cây đang trưởng thành và cứng cáp, rễ đâm sâu thì không cần phải bón nữa.

Cắt tỉa: nếu như muốn cây có cành mập, hoa to thì không bấm ngọn. Mà tỉa bỏ hết các mầm nhánh phụ mọc từ nách lá, chỉ giữ lại một nhánh, cành thường nụ chính trên thân.

Phòng trừ sâu bệnh: dịch mủ trong thân lá cây hoa sữa có chức năng xua đuổi sâu bọ, sâu bệnh. Nên hầu như câu hoa sữa không gặp các chủ đề về động vật gây hại. Thi thoảng bạn chỉ cần có dọn cỏ, bỏ bớt lá hư úa là đủ.

Là biểu tượng của một tình yêu đây ngọt ngào và thắm thiết của các cặp đôi đang yêu nhau. Mùi thơm của hoa sữa cũng sẽ cho bạn cảm giác yên bình. Những bông hoa sữa nở rộ và mùi hương vẫn còn vương vấn khi đi ngang các con phố. Hoa sữa nên là một trong những lựa chọn tiếp theo có mặt trong vườn nhà bạn. Vườn Tự Động hi vọng với các bước chăm sóc hoa sữa sẽ giúp ích cho bạn.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button