Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc hoa phượng

Hoa phượng vĩ nở thành từng chùm lớn, có chiều dài từ khoảng 20 đến 50 cm. Hoa nở thưa cánh và xòe rộng. Những hoa lớn khi nở có màu đỏ tươi, có một mùi hương thơm ngát. Mép cánh hoa tương đối nhăn, cánh hoa số một có màu sắc cam đỏ, những cánh còn lại của hoa phượng có những vạch đốm trắng tương đối thích mắt. Nhị của hoa có bao phấn con màu đỏ, có chấm vàng nhạt. vuontudong.com hi vọng các bước chăm sóc hoa phượng sẽ giúp bạn có một trải nghiệm chăm sóc mới với loài hoa tuyệt đẹp này.

Đất trồng: cây thích ứng với đất giàu dinh dưỡng, ẩm cũng nhưng cần thoát nước tốt. Loại đất thích hợp trồng cây là đất phù sa, giàu dưỡng chất, tơi xốp và độ pH của đất là từ 6.

Ánh sáng: là cây ưa sáng nên trồng cây ở những nơi đón được ánh nắng mặt trời tốt, thông thoáng. Nên trồng ở những nơi có gần sân vườn rộng để cây hoàn toàn có thể tăng trưởng tốt nhất. Nếu cây được trồng dưới bóng râm thì cây dễ bị còi cọc và không tăng trưởng được.

Nhiệt độ: ưa chuộng thời tiết nóng ẩm và có ánh nắng nóng, không chịu rét. Sinh trưởng xuất sắc trong môi trường đất trồng pha cát giàu chất hữu cơ và thoát nước tốt. Nhiệt độ sinh trưởng lý tưởng là 20 độ C – 30 độ C.

Tưới nước: việc tưới nước cho cây cũng cần được chú ý nhất. Vào những ngày nắng nóng, mỗi tuần tưới 3 lần vào buổi sáng và tối. mỗi lần tưới chỉ cần tưới cho đất đủ ẩm. Đến mùa mưa cần chú ý xử lý thoát nước nhanh cho cây để cây không bị ngập úng.

Phân bón: phân chuồng hoai (5 – 10 kg/ hố) và phân NPK (100gr/hố) trước khi đặt cây xuống hố ít nhất 15 ngày. Bón cho mỗi gốc từ 100 – 150gr NPK và 5 – 10 kg phân chuồng tiếp đó.

Cắt tỉa: nếu như muốn cây có cành mập, hoa to thì không bấm ngọn. Mà phải tỉa bỏ hết các mầm nhánh phụ mọc từ nách lá. Chỉ giữ lại một nhánh, cành thường nụ chính trên thân.

Phòng trừ sâu bệnh: để ngăn ngừa nấm hại, dùng Boocđo nồng độ 1% phun đều lên trên mặt lá. Phun 2 tuần/1 lần. Nếu sâu ăn lá hoặc một số côn trùng khác. Có thể dùng Bassa 50ND hoặc dùng Mеthyl parathion 0,1% để phun. Nên phun thuốc vào buổi chiềυ. Sau khі phun thuốc 2 – 3 tiếng thì tưới lại bằng nước sạch.

Hoa phượng là loài hoa gắn liền với ký ức học trò. Khi trưởng thành, nhìn thấy hoa phượng ta sẽ bồi hồi nhiều cảm xúc nhớ lại quãng thời gian ngồi trên ghế nhà trường. Là loài hoa khoe sắc rực rỡ khi hè về, nếu bạn có một khoảng sân rộng và chưa biết nên trồng loại cây nào. Hoa phượng nên là một trong những lựa chọn tiếp theo. Vườn Tự Động hi vọng với những bước chăm sóc trên. Sẽ giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc chăm sóc hoa phượng nhé.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button