Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc cúc vạn thọ

Cúc vạn thọ thuộc loài cây thân thảo. Mọc thẳng đứng, cây phân nhiều nhánh thành từng lớp bụi có cành nằm trải dài ra. Lá cây dạng lá kép lông chim, mép lá có hình răng cưa. Hoa có hai màu sắc chủ đạo là vàng và màu sắc cam. Ra hoa từ mùa đông cho tới mùa hạ. Cây giữ hoa tương đối lâu. vuontudong.com xin gợi ý cho bạn một số bước chăm sóc cúc vạn thọ qua các bước sau:

Đất trồng: trồng cúc vạn thọ yêu cầu đất gieo hạt phải tơi xốp, nhuyễn, thoát nước nhanh. Để rễ tăng trưởng tốt. Đất phải sạch mát để hạn chế gây bệnh cho cây con.

Ánh sáng: hoa cúc vạn thọ ưa chuộng thời tiết nóng ẩm và có nhiều ánh sáng. Nên trồng ở những nơi được nhiều ánh sáng rọi vào cũng như ngoài ban công, ngoài sân,… Để cây có thể hấp thu tối thiểu 12 giờ ánh nắng.

Nhiệt độ: nhiệt độ lý tưởng từ 26 – 32 độ C vào buổi ngày và 20 độ C vào đêm hôm. Nhiệt độ vào đêm hôm ít hơn 20 độ C sẽ giúp cây cho hoa khỏe hơn và có đường kính to hơn.

Tưới nước: liên tiếp tưới nước theo tần suất 3 lần/ngày vào sáng sớm, gần đúng 10 giờ chiếu sáng và sau 16 giờ. Trong số đó, tưới nhiều vào buổi sáng và những lần còn lại tưới ít hơn. Nếu trời mưa, hoặc đất trồng thừa nước cần xới xáo để thoát nước ngăn cây bị úng nước.

Phân bón: tiến hành triển khai bón thúc 10 ngày sau này trồng hoa vạn thọ ra chậu. Và tiếp đó cứ cách thức 7 ngày tiến hành triển khai bón phân 1 lần. Tổng cộng bón 4 lần cho cúc vạn thọ tới ngày cây nở hoa.

Cắt tỉa: hoa cúc cần phải được tỉa bông và bấm ngọn. Suốt trong quãng ngày xuân để sẵn sàng cho mùa hoa nở vào cuối hè đầu thu. Việc cắt tỉa hoa cúc để giúp cho cây mọc tốt, sum suê. Và đâm các chồi bên để cây trông đầy đủ và khỏe mạnh.

Phòng trừ sâu bệnh: ở hoa cúc vạn thọ loại bệnh thường gặp là héo tươi do nấm, quăn đọt. Do bọ trĩ truyền vi khuẩn. Rất có thể phòng bằng loại thuốc cũng như Aliette, Rovral, Daconil, Foraxyl. Cúc vạn thọ cũng thường xuyên bị sâu vẽ bùa và sâu ăn lá gây hại.

Hoa cúc vạn thọ tượng trưng cho sự mất mát, đau buồn, chán ghét, thất vọng và đố kỵ. Thường được dùng để trang trí sân vườn, làm cây cảnh, phục vụ cúng, lễ. Và đặc biệt là để trưng bày trong dịp Tết Nguyên đán. Do vậy, Vườn Tự Động hi vọng các bạn có thể chăm sóc cúc vạn thọ dễ dàng hơn.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button