Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc hoa mao lương

Mao lương là một loài hoa được biết đến nhiều hơn về mặt dược tính. Nhưng nó cũng mang trong mình nhiều ý nghĩa khác như về tình yêu thương, hạnh phúc… Thường xuất hiện trên tay cô dâu trong ngày cưới. Nhằm chúc phúc cho cặp đôi có cuộc sống hôn nhân viên mãn và hạnh phúc dài lâu. Hoa mao lương đang được nhiều nhà trồng làm cảnh. Bạn có muốn biết cách chăm sóc hoa mao lương như thế nào không. Sẽ không khó đâu, vuontudong.com sẽ đồng hành cùng bạn:

Đất trồng: Nên chọn loại  đất tơi xốp, có thể trộn thêm vỏ trấu, mùn xơ dừa với tỉ kệ vừa phải. Đất phải có độ thoát nước tốt, để cây hoa không bị ngập úng thối rễ.

Ánh sáng: cây hoa mao lương ưa sáng. Nên trồng cây ở những nơi nhiều ánh sáng như ngoài vườn, ban công… Những ngày nắng quá gay gắt, có thể cho cây vào nhà, nơi có bóng râm mát…

Nhiệt độ: 20 đến 32 độ C là nhiệt độ thích hợp cho cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Tưới nước: tưới 1-2 lần/ngày cho cây phát triển tốt nhất. Chú ý tưới đầy đủ để đất luôn có độ ẩm. Cây hoa sẽ phát triển tốt hơn.

Phân bón:  Nên 10-14 ngày bón phân cho cây. Nên pha loãng phân bón vì cây không thể chịu phân bón nặng.

Phòng trừ sâu bệnh: cây ít có sâu bệnh, nếu có, chỉ cần bắt sâu hoặc có một số biện pháp thủ công sẽ giúp cây phát triển bình thường.

Với ý nghĩa đẹp về tình yêu và loài hoa cũng khá dễ chăm bón. Vườn Tự Động hi vọng với những chia sẻ về cách chăm sóc hoa mao lương, sẽ giúp bạn có thêm một loài hoa mới va đẹp trong chính ngôi nhà của bạn.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button