Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc hoa diên vĩ

Nhắc đến tuổi trẻ, chúng ta liền nghĩ ngay đến những tính từ như nhiệt huyết, đam mê, giàu sức sống… Thì hoa diên vĩ chính là đại diện cho tuổi trẻ cháy bỏng đó của mỗi người. Chắc hẳn bạn sẽ tò mò về cách chăm sóc hoa diên vĩ đúng không. Đừng lo vuontudong.com sẽ cùng bạn tìm hiểu nhé:

Đất trồng: hoa diên vĩ có thể trồng được trên nhiều loại đất khác nhau. Nên chọn đất mùn, có độ thoáng tốt. Trước khi trồng 3 ngày, nên đem đất ủ cùng phân cho đất có dinh dưỡng tốt.

Ánh sáng: hoa diên vĩ là cây ưa sáng. Nên trồng những nơi có nhiều ánh sáng như ban công, ngoài vườn… Tuy nhiên, vào mùa hè, nên để cây ở nơi có ánh sáng tốt nhưng không quá gay gắt tránh làm héo cây.

Nhiệt độ: 15-25 độ C là nhiệt độ thích hợp cho cây sinh trưởng tốt nhất.

Tưới nước: tưới đều đặn mỗi ngày. Vào những ngày nắng nóng, có thể tưới nhiều hơn trong ngày.Chú ý tưới đầy đủ để cây luôn có độ ẩm và phát triển tốt hơn.

Phân bón: chăm sóc hoa diên vĩ, trong thời kỳ sinh trưởng nên bón phân 2-3 lần để cây có đủ dinh dưỡng và phát triển tốt nhất.

Phòng trừ sâu bệnh: thường sẽ là bệnh sâu đục thân ở cây. Nên cần phát hiện sớm và có một số biện pháp thủ công cho cây sinh trưởng tốt. Chú ý chăm sóc cành lá của cây hoa. Cắt bỏ đi những cành lá yếu hư hỏng. Để cành lá mới có cơ hội phát triển.

Là loài hoa tượng trưng cho tuổi trẻ đầy sức sống và nhiệt huyết. Một vài nghiên cứu còn cho thấy, khi sáng bạn vừa thức dậy, ngắm nhìn hoa diên vĩ được bình minh chiếu soi sẽ làm tinh thần bạn cảm thấy thoải mái và bình yên. Vườn Tự Động hi vọng với cách chăm sóc hoa diên vĩ trên. Sẽ giúp bạn có một chậu hoa, vườn hoa diên vĩ thật đẹp và tỏa sắc ngay chính ngôi nhà bạn.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button