Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc hoa thiên điểu

Có tên gọi khác là chim thiên đường. Mang trong mình một ý nghĩa tuyệt đẹp, chính là sự tự do và tốt đẹp trong tình yêu. Giống như loài chim, tự do bay cao và bay xa trên trời cao. Loài hoa thiên điểu giống như tượng trưng cho một tình yêu bền chặt và bền bỉ theo thời gian. Chăm sóc hoa thiên điểu không khó như bạn đâu. vuontudong.com sẽ giúp bạn một tay nhé.

Đất trồng: cây có thể phát triển trên nhiều loại đất khác nhau. Nhưng tốt nhất là đất giàu dinh dưỡng, tơi xốp và nhiều mùn.

Ánh sáng: cây hoa thiên điểu là loài cây ưa sáng. Nên trồng cây hoa ở nơi có nhiều ánh sáng. Để cây tiếp xúc với ánh sáng từ 5-6 tiếng mỗi ngày. Tránh trồng cây hoa ở nơi có ánh nắng quá gay gắt.

Nhiệt độ: 15 độ C đến 25 độ C là nhiệt độ tuyệt vời cho cây sinh trưởng và phát triển tốt. Nếu nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, cây sẽ chậm ra hoa hoặc ngừng ra hoa.

Tưới nước: là cây hoa ưa ẩm. Tưới nước cho cây từ 2-3 lần/tuần. Chú ý tưới nước đầy đủ để luôn giữ độ ẩm cho đất. Vào mùa mưa, nên chú ý tưới ít nước để tránh bị ngập úng.

Phân bón: nên bón phân 15-20 ngày/lần để cây phát triển tốt. Nên sử dụng phân NPK  và bổ sung dinh dưỡng cho cây. Để cây có thể cho hoa đẹp hơn, hoa lâu tàn hơn.

Phòng trừ sâu bệnh: cây dễ bị tấn công bởi rệp sáp, bọ hung… Bạn nên phòng bằng dịch tỏi hoặc các chế phẩm thực vật để loại bỏ sâu bệnh cho cây phát triển tốt và ra hoa.

Mang trong mình ý nghĩa đẹp về tình yêu đôi lứa, Vườn Tự Động hi vọng với cách chăm sóc trên sẽ giúp bạn có một loài hoa tuyệt đẹp trong khu vườn hay chính ban công nhà bạn. Chúc bạn thành công và vui vẻ nhé.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button