Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc hoa hoàng anh

Bởi vẻ đẹp tuyệt vời và mùi hương thơm ngát, hoa hoàng anh mang một ý nghĩa rất đặc biệt. Hoa tượng trưng cho sự chân thành, đẹp đẽ, của tình yêu đôi lứa. Ngoài ra màu vàng còn tượng trưng cho sự nhiệt huyết trong cuộc sống. Chăm sóc hoa hoàng anh không tốn nhiều công sức. vuontudong.com sẽ mách cho bạn vài điều nhé.

Đất trồng: cây hoa hoàng anh có thể sống trên nhiều loại đất khác nhau. Nhưng sẽ phát triển tốt nhất với đất khô và đất axit.

Ánh sáng: loài hoa ưa ánh sáng mặt trời. Nên để cây ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời như ngoài ban công, hoặc gần cửa sổ có ánh sáng mặt trời chiếu vào.

Nhiệt độ: khoảng từ 25 độ C đến 28 độ C. Những nơi có khí hậu mát mẻ sẽ dễ dàng trong việc chăm sóc.

Tưới nước: là loài cây ưa ẩm nhưng không thể chịu úng. Nên tưới 2 lần trong ngày để cây có độ ẩm tốt nhất. Vào những ngày khí hậu mát mẻ hơn có thể tưới 1 lần trong ngày.

Phân bón: chia làm 3 giai đoạn nhỏ.

Giai đoạn 1: sau 10 ngày trồng cây.

Giai đoạn 2: từ 25 đến 30 ngày sau.

Giai đoạn 3: khi cây cao khoảng 40-50 cm.

Phòng trừ sâu bệnh: cây hầu như không có sâu bệnh. Nếu có chỉ cần sử dụng một số biện pháp thủ công sẽ giúp cây phát triển khỏe mạnh. Cần vệ sinh sạch sẽ đất trồng. Tạo không gian thoáng mát cũng sẽ giúp hạn chế sâu bệnh.

Loài hoa cúc hoàng anh mang trong mình nhiều ý nghĩa đẹp về tình yêu và cuộc sống. Đây sẽ là một loài hoa dành tặng cho ngững người thân yêu ta trong những dịp lễ, ngày quan trọng để họ cảm nhận được sự quan trọng của họ. Vườn Tự Động hi vọng cách chăm sóc hoa hoàng anh sẽ giúp bạn trồng được một chậu  khoe sắc và tươi tốt.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button