Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc lan hồ điệp

Hoa lan hồ điệp với thân hình tròn trịa, cánh hoa đẹp đẽ và màu sắc tươi sáng. Mang những ý nghĩa phong thuỷ tốt lành cho cả gia đình. Loài hoa có vẻ ngoài tràn trề sức sống, hoa đẹp nhiều màu sắc là vậy. Nhưng nhiều người lại đánh giá loài cây này khó chăm và trồng. Ngay cả khi “thiên thời địa lợi nhân hoà” thì cũng phải cách 40 ngày cây mới ra được hoàn chỉnh. Lá loại độc chân không có lá bên và chỉ có một chùm hoa có thể mọc ra từ một nách lá. Hãy cùng vuontudong.com khám phá cách chăm sóc lan hồ điệp này nhé!

Đất trồng: Là một loại thực vật biểu sinh, lan hồ điệp cần được trồng trong giá thể thông thoáng. Một số loại giá thể được ưu tiên là: vỏ dựa cục, ỏ thông, xỉ than, viên đất nung hoặc đá perlite, pumice.

Ánh sáng: Dù cây lan ưa ánh sáng, bạn nên đặt cây ở trong nhà cạnh cửa kính để tránh hoa nhanh héo.

Nhiệt độ (Độ ẩm): Điều kiện nhiệt độ lý tưởng để ra hoa của Hồ Điệp là dưới 18 độ C. Lan hồ điệp phát triển tốt nhất ở nhiệt độ từ 18-29 độ C. Hồ điệp ưa thích độ ẩm, ẩm ướt, khoảng 50% đến dưới 80%.

Tưới nước: Tưới nước 5-7 ngày 1 lần cho cây vào mùa xuân khi độ ẩm không khí cao; Tưới đẫm 1-2 ngày 1 lần vào mùa hè, thu khi nhiệt độ cao. Khi tưới, bạn lưu ý tưới vào rễ cây.

Phân bón: Bón phân NPK cho cây, đặc biệt vào mùa hè và giảm lượng phân bón xuống vào mùa đông để giúp cây phát triển tốt nhất.

Cắt tỉa: Đối với lá lan hồ điệp, bạn hãy loại bỏ hoàn toàn những lá bị nấm, sâu rệp. Còn lá bị vàng thì cắt bỏ phần vàng, hạn chế cắt bỏ nhiều lá. Đối với bầu lan hồ điệp, bạn cắt bỏ những rễ chết, vàng úa.

Phòng trừ sâu bệnh: Hoa lan hồ điệp thường bị sâu bệnh tấn công mỗi khi điều kiện thời tiết, môi trường xung quanh thay đổi. Sử dụng nước xà phòng loãng rửa sạch cây khi phát hiện sâu tấn công. Sau đó lau sạch bằng khăn mềm. Nếu tình trạng sâu nặng hơn, hãy dùng thuốc trừ sâu để loại bỏ.

Lan hồ điệp với vẻ đẹp nổi bật xứng đáng với danh hiệu “nữ hoàng của các loài hoa”. Hoa lan hồ điệp thể hiện được thú chơi hoa của người sành sỏi. Vườn Tự Động hi vọng với các bước trên bạn sẽ thấy dễ dàng hơn trong việc chăm sóc lan hồ điệp.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button