Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc hoa rum

Hoa rum được biết đến như biểu tượng của sự thuân khiết. Do màu sắc trong trắng tươi sáng của nó. Loài hoa này thường được sử dụng trong các đám cưới làm hoa cho cô dâu. Cây cao trung bình khoảng 1-1,5 mét, lá cây có dạng hình bầu hoặc hình tim. Với đa dạng màu sắc: đỏ, trắng, tím,.. Hãy cùng vuontudong.com tìm hiểu cách chăm sóc hoa rum đẹp đẽ này nhé!

Đất trồng: Loài hoa này phát triển tốt nhất trên những loại đất giàu mùn. Nhiều chất dinh dưỡng có độ tơi xốp cao và có khả năng thoát nước tốt. Độ pH thích hợp cho việc trồng hoa này là 6 – 6,5

Ánh sáng: Hoa Rum phát triển rất tốt dưới điều kiện ánh sáng mặt trời đầy đủ. Loài hoa này có thể chịu được nhiệt độ môi trường xung quanh rất tốt. Tuy nhiên để tạo ra cho cây môi trường lí tưởng nhất ta nên thiết kế mái che cho cây. Để giảm thiểu tình trạng héo khô của hoa.

Nhiệt độ (Độ ẩm): Cây sẽ phát triển mạnh mẽ nhất khi nhiệt độ tăng cao vào khoảng thời gian tháng 5 và tháng 6 từ 15-25 độ.

Tưới nước: Giai đoạn mới trồng cây rum, cần tưới nhiều nước để cây có đủ nước cho củ bén rễ và đâm chồi. Vì vậy trong giai đoạn này bạn cần chú ý cung cấp đủ nước cho cây ngày 3 lần. Lượng nước tưới vừa phải, không quá nhiều cây sẽ bị thối rễ. Sau một thời gian khi hoa đã đủ chin thì chỉ cần tưới 1 lần/ngày.

Phân bón: Khi cây được 3-4 lá chính có thể tưới cho cây bằng 1/3 lượng phân đạm pha loãng với nước. Lưu ý nên tưới vào lúc sáng sớm hoặc lúc trời râm mát. Để tránh làm nóng cây làm cây bị rụng lá và chết. Khi cây ra lá khỏe, khi làm cỏ xới xáo đất cần bón thêm phân đạm, lân, kali, urê..

Phòng trừ sâu bệnh: Nếu cây rum không đủ chất dinh dưỡng sẽ thường xuyên xảy ra bệnh khô lá. Nên phải thường xuyên kiểm tra, đặc biệt phải cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây. Đối với lá cây rum có thể hòa tan thêm urê và phun lên lá. Nhiệt độ nóng ẩm có thể khiến cây bị gỉ sắt. Vì vậy bạn cũng cần lưu ý nên sử dụng Shimel 1% để phòng trừ.

Nếu bạn đã hoặc đang mong muốn có một cuộc sống gia đình hạnh phúc viên mãn. Thì bạn nên trồng ngay cho mình một chút hoa Rum trong khu vườn của nhà. Sau bài chia sẻ này Vườn Tự Động hi vọng bạn sẽ nắm được những kiến thức cơ bản. Và cách chăm sóc hoa Rum để làm đẹp cho căn nhà của chính mình nhé!

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button