Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc chi thụy hương

Hoa Chi Thuỵ Hương là loài hoa đặc biệt, rất đẹp và toả hương thơm đúng như tên gọi của nó. Hoa thường nở vào cuối mùa đông hoặc đầu xuân. Hoa nở thành từng chùm lớn ở các đầu đỉnh của các cành. Mỗi cành như vậy có khoản từ 30 đến 50  hoa nhỏ. Hoa thuỵ hương rất đa dạng chủng loại, màu sắc như tím, đỏ, trắng. Để chăm sóc chi thụy hương đúng cách, vuontudong.com gợi ý bạn lưu ý một số kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa sau:

Đất trồng: Đất trồng thuỵ hương nên là loại đất nhẹ, có khả năng thoát nước tốt. Lựa chọn mua đất ở các siêu thị hạt giống cây trồng. Hoặc bạn có thể lên luống cao chứa nhiều phân trộn làm vườn. Để tăng độ thoáng, khả năng thoát nước cho cây.

Ánh sáng: Cây thuỵ hương không cần nhiều ánh sáng. Nên chúng sẽ được trồng ở những vị trí tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.

Tưới nước: Tưới nước ngày 2 lần, không tưới quá nhiều nước. Đảm bảo cung cấp độ ẩm vừa phải. Hoa thuỵ hương không thích thời tiết nắng gắt khô hạn, cũng không thích quá lạnh, ẩm ướt.

Phân bón: Bạn có thể bón bằng phân chuồng hoai mục hoặc phân loãng NPK để cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây ra hoa.

Cắt tỉa: Tuổi thọ thuỵ hương khá cao từ 8 đến 10 năm nếu chăm sóc tốt. Chú ý thường xuyên loại bỏ lá vàng úa, cắt tỉa cành hư hỏng để đảm bảo tính thẩm mỹ và sự tăng trưởng cho cây.

Phòng trừ sâu bệnh: Thuỵ hương cần một loại đất có thể thoát nước tốt, cần lưu ý độ ẩm của đất để phòng chống trường hợp thối gốc rễ và một số bệnh lý khác như rầy, đốm lá, nấm, …

Hoa thuỵ hương tuy khó trồng nhưng vẻ đẹp thanh nhã của nó sẽ làm nổi bật khuôn viên nhà bạn. Chăm sóc chi hoa thuỵ hương khá cơ bản nếu bạn làm đúng kỹ thuật. Vườn Tự Động hi vọng bạn sẽ nắm được các bước trên và chăm sóc hoa thật tốt.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button