Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc hoa trúc đào

Hoa trúc đào nổi tiếng không chỉ nhờ sở hữu vẻ đẹp quyến hút. Mà còn có độc tố do loài cây này sở hữu. Chính vì vậy, hoa trúc đào mang ý nghĩa tượng trưng sự cẩn trọng, cảnh giác trước mọi nguy hại. Dù vẻ đẹp của chúng có rực rỡ như thế nào. Cây Trúc Đào có chiều cao trung bình từ 2-5 mét. Cành mọc thẳng đứng với lá to bản và rất dày. Hoa Trúc Đào mọc thành cụm ở đầu cành. Chúng có màu hồng, trắng hoặc vàng tuỳ thuộc khu vực địa lý và điều kiện khí hậu. Đối với loài hoa có độc tố này, liệu cách chăm sóc hoa trúc đào sẽ khác so với việc chăm sóc loài hoa khác như thế nào? Hãy cùng vuontudong.com tìm hiểu bạn nhé!

Đất trồng: Cây Trúc Đào ưa thích loại đất giàu dinh dưỡng, có nhiều mùn, khả năng thoát nước và thông thoáng.

Ánh sáng: Hãy tận dụng những nơi nhiều ánh sáng nhất. Vì cây trúc đào rất ưa ánh sáng để sinh trưởng tốt.

Nhiệt độ (Độ ẩm): Cây phát triển ổn định nhất ở nền khí hậu nhiệt đới ấm áp. Cây có biên độ nhiệt rộng nên việc chăm sóc cây không mấy vất vả.

Tưới nước: Duy trì tưới ẩm khoảng 2-3 lần/tuần và tăng thêm vào tiết trời nắng nóng mùa hè. Vào mùa mưa, tuyệt đối không tưới cây. Vì cây trúc đào là loài cây có khả năng chịu hạn tốt.

Phân bón: Bón thúc 1 lần trước mỗi mùa hoa trúc đào nở. Còn lại chia ra thành các lần bón lót khoảng 5-7 ngaỳ/lần. Mỗi lần chỉ dùng phân loãng tưới nhẹ lên lá cây.

Cắt tỉa: Cắt tỉa bớt lá già yếu, khô héo định kỳ mỗi năm 2 lần cho cây. Ngoài ra, bạn hãy tỉa bớt lá mọc bừa bãi để giúp cây mọc đẹp mắt hơn. Cũng như hấp thu được nhiều nhất chất dinh dưỡng cho hoa nở đẹp.

Cây hoa trúc đào có hoa nở sặc sỡ, sinh trưởng nhanh chóng nên nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên trồng cây cũng cần lưu ý vì cây có độc tính nguy hiểm. Vườn Tự Động với cách chăm sóc hoa trúc đào trên, bạn sẽ biết thêm đặc tính của cây để phòng tránh khi chăm sóc nhé.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button