Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc hoa sao nhái

Hoa sao nhái (hoa cánh bướm) là loài hoa đẹp rất dễ gieo trồng, chăm sóc. Phù hợp với điều kiện khí hậu nước ta. Hoa được lựa chọn trồng để làm đẹp khuôn viên vườn và những nơi công cộng. Hoa có đa dạng màu sắc với những gam màu nổi bật: vàng, hồng, tím, đỏ, cam… Hoa sao nhái là hoa kép, mỗi cụm từ 5-7 bông, mỗi bông có khoảng 8 cánh, hoa thường mọc ở đỉnh. Hãy cùng vuontudong.com tìm hiểu cách chăm sóc loài hoa rất được ưa chuộng trong gia đình Việt này nhé!

Đất trồng: Nên chọn những loại đất thịt, đất cát pha, đất feralit, … Những loại đất có hàm lượng dinh dưỡng, phù sa màu mỡ.

Ánh sáng: Sao nhái là loài cây ưa nắng nên những nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp như vườn đất sẽ là nơi lý tưởng để trồng loại cây này.

Nhiệt độ (Độ ẩm): Cây sao nhái thích hợp với điều kiện nhiệt độ từ 25 – 28 °C. Độ ẩm đạt 70%, hệ thống thoát nước trong đất tốt để duy trì độ ẩm lý tưởng.

Tưới nước: Đều đặn 2 lần/ngày đối với cây trồng trong chậu. Đối với cây trồng trực tiếp ở đất vườn, tưới 1 lần/ngày vào sáng sớm hoặc chiều tối.

Phân bón: Có 3 đợt bón lót cho cây sao nhái mà bạn cần lưu ý (mỗi lần cách nhau khoảng 1 tháng)

  • Đợt 1: Sau 10 ngày trồng cây, tiến hành bón phân NPK (16-16-8)
  • Đợt 2: Khi cây phát triển mạnh và thấy rễ con trên mặt đất, tiến hành vun xới và bón thêm 1 lớp Urê để cây phát triển một cách tốt nhất.
  • Đợt 3: Khi cây cao khoảng 40-50cm, bón thêm 1 lượng NPT và phân chuồng hữu cơ

Cắt tỉa: Cắt tỉa bớt những cây khô, yếu và lá già, héo, đặc biệt cành mọc vượt để đảm bảo tính thẩm mỹ và giúp cây phát triển nhanh, tốt hơn.

Phòng trừ sâu bệnh: Hoa sao nhái rất ít bị nhiễm bệnh nên bạn chỉ cần sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phun thuốc định kỳ 1 lần/1 tháng cho cây.

Hoa có mùi thơm nhẹ, dễ chịu và thư giãn. Được các gia đình Việt ưa chuộn để cắm bình, trưng phòng khách, ăn, phòng ngủ, … Chăm sóc hoa sao nhái lại đơn giản, không tốn nhiều thời gian. Chúc bạn làm mới gia đình mình thành công. Với những chia sẻ đơn giản, hiệu quả từ Vườn Tự Động.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button