Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc hoa dã quỳ

Hoa dã quỳ hiện nay đang được nhiều nhà chọn trồng để trang trí làm cảnh. Sắc vàng tươi mới của dã quỳ sẽ sáng rực ngôi nhà bạn. Chúng ta thường biết đến hoa dã quỳ ở Đà Lạt. Nhưng bây giờ đã có thể trồng và chăm sóc hoa dã quỳ ở khắp mọi nơi. vuontudong.com sẽ chia sẻ cho bạn một vài bước chăm sóc hoa thật đẹp tại nhà nhé :

Đất trồng: Hoa có thể trồng và sống trên nhiều loại đất khác nhau. Nhưng nên chọn đất tơi xốp, đất cát, đất thịt,..và có độ thoát nước tốt. Hoa sẽ phát triển tốt.

Ánh sáng: Nên trồng hoa ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời. Hoa cần được hấp thụ ánh sáng mỗi ngày để phát triển tốt.

Nhiệt độ: Nhiệt độ thích hợp cho hoa phát triển tốt từ 15 đến 38 độ. Nhiệt độ mát mẻ sẽ phù hợp với hoa nhất.

Tưới nước: Tưới nước đầy đủ cho cây hoa, nhất là vào mùa hè thì nên tưới thường xuyên hơn. Mùa đông thì hạn chế tới để cây không bị ngập úng gây ra thối rễ.

Phân bón: Sử dụng phân hữu cơ, phân NPK để bón cho cây hoa. Bón phân đầy đủ để cung cấp đủ dinh dưỡng cho hoa phát triển tốt.

Cắt tỉa: Cắt tỉa những lá héo, cành yếu, cành quá dài. Để hoa lá mới có cơ hội phát triển. Cắt tỉa để tạo độ thông thoáng cho cây hoa.

Chăm sóc hoa dã quỳ cũng khá đơn giản đúng không. Chỉ cần chăm chút một tí là bạn sẽ có những đóa dã quỳ sắc vàng rực rỡ. Vườn Tự Động mong rằng sẽ luôn mang lại những kiến thức bổ ích cho bạn. Chúc bạn luôn vui vẻ và thành công.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button