Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc hoa lưu ly

Có thể bạn chưa biết có loại hoa sắc xanh được điểm nhụy vàng, đó là hoa lưu ly.Hoa lưu ly nhỏ nhắn, xinh xắn, mọc thành từng chùm rất rực rỡ. Đây là loại hoa dễ trồng, sẽ không mất quá nhiều công chăm sóc. vuontudong.com sẽ mách cho bạn một số cách chăm sóc hoa lưu ly đơn giản nhé.

Đất trồng: Hoa lưu ly có thể sống tốt trên tất cả các loại đất. Chỉ cần đất tơi xốp, có độ thoát nước tốt.

Ánh sáng và nhiệt độ: Nên trồng hoa ở nơi có nhiều ánh sáng. Cây hoa cần được hấp thụ ánh sáng mỗi ngày vài tiếng vào buổi sáng. Nhiệt độ ưa thích cho hoa là từ 10 đến 30 độ.

Tưới nước: Tưới nước đầy đủ cho hoa vào sáng và chiều. Mùa hè nắng nóng nên cung cấp đủ nước cho hoa. Mùa mưa hạn chế tưới để cây hoa không bị ngập úng rễ.

Cắt tỉa: Cắt bỏ những lá già, hoa héo. Để cây hoa được thông thoáng, những cành lá mới có thể phát triển. Ngăn ngừa sâu bệnh hại tấn công cây.

Phân bón: Sử dụng phân hữu cơ, phân NPK để bón cho cây hoa.

Phòng trừ sâu bệnh: Hoa lưu lý ít gặp sâu bệnh. Nên vệ sinh nơi trồng sạch sẽ, cắt tỉa lá cành cho thông thoáng là được.

Chăm sóc hoa lưu ly không khó đúng không. Nhà bạn sẽ rực rỡ những bông lưu ly xinh xắn. Sức sống dẻo dai của cây hoa sẽ làm không gian nhà bạn nhiều sức sống. Vườn Tự Động chúc bạn thành công.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button