Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc hoa loa kèn

Hoa loa kèn là loại hoa đã quá quen thuộc với mọi người. Hoa loa kèn rất dễ trồng, cho ra hoa rất đẹp và lâu tàn. Đây cũng là loại hoa được nhiều nhà chọn mua về chưng ngày tết. để có một chậu hoa loa kèn đẹp và tươi lâu, bạn đã biết cách chăm sóc chưa. Cùng vuontudong.com học cách chăm sóc hoa loa kèn nhé:

Đất trồng: Nên chọn đất tơi xốp, có độ ẩm tốt. Loại đất có nhiều mùn và độ thoát nước tốt.

Ánh sáng: Chọn nơi có đầy đủ ánh sáng để trồng cây. Tránh để cây hoa ở nơi có ánh nắng mặ trời chiếu trực tiếp. Có thể làm biện pháp che chắn cho cây nếu ở nơi có nhiều nắng chiếu vào.

Tưới nước: Tưới nước đầy đủ cho 1 đến 2 ngày 1 lần. Chú ý tưới nước để giữ độ ẩm cho đất, không để đất quá khô. Không tưới quá nhiều gâu ngập úng gây thối rễ.

Phân bón: Sử dụng phân chuồng hoai mục, phân lân, phân đạm, phân kai để bón lót cho cây hoa. Đảm bảo bón đúng liều lượng để cây có đủ dinh dưỡng để phát triển.

Cắt tỉa: Thường xuyên cắt tỉa những cành, lá đã héo. Cắt bỏ hoa đã tàn để hoa mới có thể sinh trưởng. Cắt tỉa những lá sâu bệnh để tránh lây lan diện rộng.

Phòng trừ sâu bệnh: Các bệnh hại thường gặp ở hoa loa kèn: bệnh vết trắng lá, bệnh thán thư, bệnh thối xám. Nên vệ sinh đất trồng sạch sẽ, nhổ cỏ dại. Phun thuốc bảo vệ thực vật cho cây hoa.

Hoa loa kèn không chỉ đẹp mà còn cho mùi hương rất dễ chịu. Mong rằng, bạn sẽ nắm chắc những cách để chăm sóc hoa loa kèn thật đẹp. Vườn Tự Động chắc chắc bạn sẽ thành công.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button