Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc cúc bách nhật

Hoa cúc bách nhật là loại hoa rất dễ trồng và có nhiều màu hoa đẹp. Hai màu sắc phổ biến của cúc bách nhật là màu trắng và màu tím. Ngoài ra còn có thêm màu hồng và màu đỏ đậm. Chăm sóc cúc bách nhật không tốn nhiều công sức. Chỉ cần bạn lưu ý một số kỹ thuật sau, cùng vuontudong.com tìm hiểu nhé:

Đất trồng: Cúc bách nhật có thể sinh trưởng tốt trên mọi loại đất.

Chọn đất mùn, tơi xôp, có độ thoát nước tốt.

Ánh sáng: Nên trồng hoa ở nơi nhiều ánh sáng mặt trời. Hoa hấp thụ được đủ lượng ánh sáng sẽ phát triển rất nhanh. Còn nếu thiếu ánh sáng hoa sẽ dễ héo tàn và thối giữa.

Tưới nước: Nên tưới nước đầy đủ để luôn giữ độ ẩm cho đất. Hoa cúc bạch nhật sẽ không chịu được khô hạn. Thường xuyên chú ý tưới nước để đất không bị khô. Không tưới qua đẫm quá nhiều cây không thoát nước kịp. Cây hoa có thể bị ngập úng.

Phân bón: Khi thấy cây yếu, phát triển không tốt mới nên bón phân cho cây. Nếu bón nhiều phân quá hoa nở sẽ không đẹp.

Cắt tỉa: thường xuyên cắt tỉa lá héo, cành yếu để cây hoa thông thoáng. Cành lá hoa mới phát triển mạnh mẽ hơn. Tránh sâu bệnh hại cây hoa sinh sôi.

Phòng trừ sâu bệnh: Sâu bệnh thường gặp ở cúc bách nhật là nhện đỏ, rệp, sâu xanh,… Vệ sinh dọn cỏ nơi trồng hoa, tạo môi trường thoáng mát cho cây phát triển. Phun thuốc bảo vệ thực vật để diệt trừ các loại sâu bệnh gây hại.

Chăm sóc cúc bách nhật rất đơn giản đúng không. Hoa có thể sinh trưởng tốt trong mọi môi trường. Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian, nhưng vẫn có những cây hoa rất đẹp. Vườn Tự Động chúc bạn thành công.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button