Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc hoa cẩm tú mai

Hoa cẩm tú mai với sắc tím rất dễ trồng và cho ra hoa rất đẹp. Hoa có thân cành nhỏ, mềm mại, tạo cảm giác nhẹ nhàng cho người trồng. Chăm sóc hoa cẩm tú mai không mất nhiều công sức. Nhưng bạn cần lưu ý một số điểm sau, cùng vuontudong.com tìm hiểu nhé:

Đất trồng: Chọn đất tơi xốp, màu mỡ, có nhiều chất dinh dưỡng. Đất có độ thoát nước tốt để cây không bị ngập úng.

Ánh sáng và nhiệt độ: Trồng cây ở nơi có nhiều ánh nắng, thoáng mát. Hoa cẩm tú mai chịu được ẩm và nhiệt rất tốt. Nhiệt độ tốt nhất cho hoa vào khoảng từ 18 đến 30 độ.

Tưới nước: Tưới nước mỗi ngày 2 lần cho hoa. Vào sáng sớm và chiều mát để cây phát triển tốt. Chú ý tưới nước đầy đủ, tưới nhẹ nhàng để cây luôn có độ ẩm và xanh tốt. Đây là loại hoa rất ưa ẩm ướt.

Phân bón : Sử dụng phân NPK để bón định kỳ mỗi tháng 1 lần. Đảm bảo bón phân đầy đủ để cây hoa phát triển tốt. Nếu bón qua nhiều sẽ gây nhiều hiện tượng như lá vàng úa, hoa nở ít hơn.

Cắt tỉa: thường cuyên dọn cỏ, cắt tỉa cho hoa có môi trường thoáng để phát triển hơn. Cắt bỏ cành yếu, hoa héo, lá úa. Cắt tỉa cành lá gọn gàng sẽ giúp hoa mọc đẹp mắt hơn

Phòng trừ sâu bệnh: Bệnh thường thấy ở cẩm tú mai là rệp sáp, bệnh vàng lá, khô cành. Cắt tỉa thường xuyên để tránh rệp gây hại. Cung cấp nước đầy đủ để tránh bệnh vàng lá, khô cành.

Mong rằng một số thông tin trên sẽ giúp bạn  chăm sóc hoa cẩm tú mai thật tốt. Vườn Tự Động sẽ luôn đồng hành cùng bạn, cung cấp nhiều kiến thức chăm hoa trồng cây bổ ích. Chúc bạn thành công.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button