Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc hoa diễm châu

Hoa diễm châu một loại hoa dễ trồng và hoa nở rất lâu tàn. Hoa diễm châu đang được người chơi hoa cảnh rất yêu thích. Mỗi lần hoa nở cho ra rất nhiều hoa và màu sắc rực rỡ. Hoa thích hợp để trang trí công viên, sân vườn,…Cùng vuontudong.com tìm hiểu cách chăm sóc hoa diễm châu nở rộ quanh năm nhé:

Đất trồng: Nên chọn đất sạch, đất tơi xốp. Nơi đất thoáng gió, có độ thoát nước tốt.

Ánh sáng: Hoa sẽ nở đẹp ở nơi có nhiều ánh nắng mặt trời. Hoa hấp thụ được nhiều ánh sáng sẽ cho nở nhiều và bông hoa to.

Tưới nước: Cần tưới lượng nước nhiều mỗi ngày để cây phát triển tốt. Hoa chiều tím ưa ẩm ướt, vậy nên chú ý tưới nước đầy đủ. Tránh tưới quá nhiều dẫn đến cây hoa bị ngập úng.

Phân bón: Mỗi tháng nên bón phân một lần cho cây hoa. Để cây có đủ chất dinh dưỡng và phát triển tốt. có thể dùng phân nhả chậm bón vào gốc khi cây có dấu hiệu yếu ướt.

Cắt tỉa: Thường xuyên cắt tỉa cành yếu, lá héo cho cây hoa. Hoa diễm châu thường mọc thành từng khóm, nên cắt tỉa để cây hoa thoáng đãng. Cành lá hoa mới sẽ có thể phát triển tốt hơn. Và còn phòng trừ sâu bệnh gây hại.

Hoa diễm châu sinh trưởng rất nhanh và dễ chăm sóc. Chăm sóc hoa diễm châu tốt hoa sẽ nở rất đều và đẹp. Vườn Tự Động chắc chắn bạn sẽ có được những bông hoa rực rỡ. Chúc bạn thành công.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button