Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc cây thông cảnh

Ngày nay, cây thông cảnh đã trở nên quen thuộc trong việc trang trí trong nhà. Nó mang vẻ đẹp tự nhiên nhưng lại toát lên mình vẻ sang trọng lạ kỳ. Cây thông cảnh thường mọc thành một cụm to trong chậu. Mang đến cho người khác cảm giác đẹp mắt. vuontudong.com xin chia sẻ với bạn vài bí quyết khi chăm sóc cây thông cảnh này nhé.

Đất trồng: đất sỏi hoặc đất cát là loại đất lý tưởng cho loài cây này. Ngoài ra, đất còn phải có khả năng giữ ẩm và thoát nước tốt. Bạn có thể ra các tiệm cây cảnh mua loại đất này về. Hoặc bạn có thể ở nhà trộn đất theo tỉ lệ 3:7 với xơ dừa và cát vàng.

Ánh sáng: nên trồng cây ở nơi giàu ánh sáng. Ngoài vườn, sân, ban công là những nơi lý tưởng cho việc cây sinh trưởng. Nếu trưa nắng gay gắt, bạn có thể đem chậu vào trong nhà tránh việc khiến cây bị héo.

Nhiệt độ: là loài cây ưa kiểu thời tiết mát mẻ. Vì thế, bạn nên trồng cây thông ở những nơi có nhiều gió, ít nắng, nhiệt độ từ 15 đến 20 độ C.

Tưới nước: là loài cây không quá chú trọng trong việc tưới nước. Bạn chỉ cần tưới khi đất cây khô. Có thể tưới 2-3 lần 1 tuần cho cây đủ độ ẩm. Ngoài ra, cũng giúp cây hấp thu dưỡng chất. Không nên tưới nhiều hơn vì sẽ gây úng cây.

Phân bón: phân bón hữu cơ là một trong những phân bón tốt nhất cho cây thông cảnh. Bạn nên bón phân vào giai đoạn cây đang phát triển. Việc này sẽ giúp chồi non mọc ra, làm cạy sinh trưởng tốt hơn.

Phòng trừ sâu bệnh: các loài côn trùng như ong, sâu, xén tóc… là một trong những loài côn trùng gây hại cho cây thông. Bạn nên thường xuyên quan sát để có thể tiêu diệt kịp thời. Có thể bắt bằng tay hoặc có một số biện pháp khác như bẫy đèn… Việc này sẽ tránh làm cây không thể phát triển.

Cắt tỉa: khi trồng khoảng 1-2 năm. Bạn nên bắt đầu tỉa cành. Việc này sẽ giúp cây gọn và đẹp mắt hơn. Hơn nữa, việc cắt tỉa cây dài, già giúp cây non có thể sinh trưởng tốt hơn.

Cây thông cảnh ngoài việc trang trí, làm cảnh trong nhà. Nó còn có khả năng lọc không khí tốt, giúp đầu óc thư giãn và giữ sự tập trung tốt. vuontudong.com hi vọng bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị trong việc chăm sóc cây thông cảnh thông qua những chia sẻ trên.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button