Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc cây tùng la hán

Tùng la hán là loại cây khá to trong các loại cây cảnh trồng trong nhà. Cây thườn được trồng trong những gia đình giàu có, sang trọng, uy quyền lớn. Nhưng những năm trở lại đây, nhờ các phương pháp giâm cành, chiết cành… cây đã trở nên phổ biến hơn. Được trồng ở mọi gia đình. Là loại cây có tuổi thọ khá cao, dễ trồng và chăm sóc. Hiện nay, cây có 2 loại: tùng la hán lá dài và lá ngắn. Sau đây, vuontudong.com xin chia sẻ bạn vài cách chăm sóc cây tùng la hán nhé.

Đất trồng: là loài cây không kén đất trồng. Nhưng để cây sinh trưởng tốt và phát triển, bạn nên trồng cây trên đất thịt, giàu dinh dưỡng.

Ánh sáng: là loài cây ưa sáng. Tùng la hán có thể chịu được ánh sáng trực tiếp. Bạn nên trồng cây ở những khu vực có nhiều ánh sáng tốt. Khi nắng quá gay gắt, bạn có thể làm mái che hoặc một số biện pháp che chắn thích hợp cho cây phát triển tốt.

Nhiệt độ: là loài cây thích hợp với thời tiết nóng, ẩm. Cây tùng la hán có thể chịu được khoảng nhiệt độ từ 18 đến 25 độ C. Nếu nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao, sẽ làm cây tùng la hán khó phát triển hoặc dừng phát triển.

Tưới nước: là loài cây ưa ẩm. Nhưng chúng cũng dễ bị úng nếu bạn tưới quá nhiều nước. 2 ngày bạn nên tưới nước 1 lần. Việc này sẽ giúp cây duy trì độ ẩm tốt nhất. Nếu thời tiết quá gay gắt, bạn có thể tưới cây 1 ngày 1 lần. Vào thời điểm chiều tối là lý tưởng nhất.

Phân bón: nên sử dụng phân bón dạng niên vén là tốt nhất cho cây tùng la hán. Bạn nên rải các viên nén này xung quanh bề mặt cây. Việc này sẽ giúp cây hấp thụ dưỡng chất tốt nhất. Khi rải xong, bạn nên phủ một lớp xơ dừa phía trên để hạn chế mùi.

Phòng trừ sâu bệnh: rầy mềm và sâu vẽ bùa là 2 loài côn trùng thường gây hại cho cây tùng la hán.Nếu lá vàng, úa do côn trùng. Bạn cần cắt bỏ chúng đi và phun các loại thuốc thích hợp để tiêu diệt triệt để.

Cắt tỉa: bạn chỉ cần cắt tỉa các lá vàng úa là được. Điều này sẽ giúp cây trông đẹp mắt và xanh tươi hơn. Khi cây đang lớn, bạn có thể tỉa cành theo ý thích và hình dạng mà bạn mong muốn.

Cây tùng la hán là loài cây sống lâu năm và mang nhiều ý nghĩa đến cho gia chủ. Cây có thể mang đến sự vững chắc về vị thế, tiền bạc, công việc…. cho người trồng. vuontudong.com hi vọng với những chia sẻ trên bạn có thể trồng loại cây cao sang này dễ dàng nhé.Chúc bạn chăm sóc cây tùng la hán thành công nhé.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button