Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc cây Vạn Lộc

Cây vạn lộc là loài cây cảnh khá quen thuốc với người trồng và chăm sóc cây cảnh. Cũng là một loài cây gần gũi với người tin vào phong thủy. Là loài cây thuộc họ cây Ráy. Với thân hình nhỏ nhắn, dễ thương, cây vạn lộc cũng rất thích hợp cho việc trang trí bàn học… Lá cây thường có 2 màu là đỏ hồng và xanh tươi. Thường chúng ta sẽ bắt gặp lá màu đỏ hồng nhiều hơn. vuontudong.com sẽ chia sẻ bạn vài bí quyết chăm sóc cây vạn lộc nhé.

Đất trồng: đất giàu dinh dưỡng, độ ẩm cao và thoát nước tốt là một trong những yếu tố quan trọn giúp cây sinh trưởng tốt. Bạn có thể trộn thêm mùn, xơ… để đất có nhiều dưỡng chất hơn.

Ánh sáng: là loài cây ưa bóng và râm mát. Việc để cây tiếp xúc với ánh sáng quá lâu sẽ không tốt cho sự phát triển của cây. Bạn nên trồng cây ở những nơi không có quá nhiều ánh sáng tác động tới cây. Có thể trồng trong nhà hoặc ngoài trời nhưng nên có biện pháp che chắn hợp lý.

Nhiệt độ: là loài cây ưa khí hậu nóng, ẩm. Khoảng nhiệt độ tốt nhất cho cây là 25 đến 35 độ C. Tuy nhiên, nếu hè nóng nực, nhiệt độ cao hơn ngưỡng trên. Bạn có thể đem cây vào nhà hoặc có biện pháp che chắn hợp lý.

Tưới nước: nước là yếu tố quan trọng giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt. Bạn cần tưới nước thường xuyên cho cây, để cây có thể sinh trưởng tốt. Tốt nhất, bạn nên tưới bằng cách phun sương, như vậy sẽ giúp cây có đủ độ ẩm.

Phân bón: bạn nên bón phân sau 4-6 tháng một lần để cây có đủ dưỡng chất. Đây sẽ là khoảng thời gian lý tưởng cho bạn quan tâm đến việc chăm sóc và bón phân cho cây,

Phòng trừ sâu bệnh: là loài cây thân thảo, nên cây cũng dễ bị sâu bệnh gây hại. Thường thấy nhất sẽ là các loài sâu ăn lá. Trong thời điểm cây sinh trưởng, bạn nên chăm quan sát cây thường xuyên để phát hiện sớm sâu bệnh hại. Bạn có thể dùng một số biện pháp thủ công hoặc phun thuốc trừ sâu cho cây.

Cắt tỉa: bạn có thể cắt tỉa những lá héo, vàng để cây trông đẹp mắt và có tính thẩm mỹ hơn.

Với ý nghĩa mang đến nhiều điều tốt lành trong cuộc sống. Đó có thể là công việc, tiền bạc, vị thế… Vườn Tự Động hi vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ chăm sóc cây vạn lộc tuyệt đẹp trong nhà nhé. 

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button