Kỹ thuật trồng hoa

Chăm sóc cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân là loài cây thuộc họ Ráy. Cây mọc thành bụi nhỏ, khá nhỏ nhắn. Cây chỉ cao từ 30-50cm. Màu sắc của lá cây rất đặc biệt. Lá có màu xanh tươi mát và có những chấm trắng làm nổi bật màu sắc của lá. Là loài cây khá dễ trồng và chăm sóc. vuontudong.com xin chia sẻ với bạn vài bí quyết nhỏ để chăm sóc cây ngọc ngân này nhé.

Đất trồng: nên trồng cây trên loại đất tơi, xốp. Giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt cũng là một trong những yếu tố đất trồng nên có. Nếu đất không có nhiều dinh dưỡng, bạn có thể trộn đất cùng với ít phân bón hoặc  tro trấu.

Ánh sáng: cây cần ánh sáng mặt trời để duy trì quá trình quang hợp. Cây nên được trồng ở nơi có ánh sáng tốt. Nếu vào mùa hè, bạn có thể đem chậu cây vào trong nhà. Việc đó sẽ giúp vây tránh ánh nắng gay gắt, ngăn tình trạng héo úa.

Nhiệt độ: là loài cây thích hợp với khí hậu nhiệt đới. Nhiệt độ thích hợp để cây phát triển sẽ trong khoảng 18-26 độ C. Nếu nhiệt độ thấp hơn hoặc cao hơn, cây sẽ chậm phát triển.

Tưới nước: là loài cây không ưa ẩm. Việc tưới nước cho cây cũng không quá cầu kỳ. Bạn nên tưới 1 lượng nước vừa đủ, cách 2 ngày tưới 1 lần. Vào những ngày thời tiết lạnh hơn, bạn có thể giảm lượng nước tưới cho cây.

Phân bón: Cách 2-3 tuần bạn nên bón phân cho cây 1 lần. Bạn có thể bón phân đậm hoặc bón phân pha loãng cùng nước. Cả 2 cách bón trên đều cung cấp cho cây dưỡng chất, bạn có thể chọn 1 trong 2 cách. Hoặc luân phiên đều được.

Phòng trừ sâu bệnh: các loài côn trùng nhỏ như rệp,… thường là các loài côn trùng gây hại cho cây. Bạn có thể thường xuyên quan sát để bắt chúng bằng biện pháp thủ công hoặc phun thuốc đều được. Ngoài ra, lá cây cũng có thể bị vàng lá. Việc lá cây bị vàng, chỉ cần điều chỉnh lượng nước tưới và phân bón của cây.

Cắt tỉa: khi lá cây vàng, bạn có thể cắt tỉa chúng. Việc này sẽ giúp cây trông đẹp mắt và xanh tốt. Ngoài ra, bạn có thể cắt tỉa những cây già, cho cây non mọc lên.

Cây ngọc ngân với ý nghĩa mang nhiều may mắn, có ý nghĩa trong phong thủy. Vườn Tự Động hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn chăm sóc cây ngọc ngân xanh tốt trong nhà nhé.

Show More

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button